Defi: Đây là lý do tại sao cần giảm thiểu rủi ro pháp lý và tài chính

Việc quản lý Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác đã là một nhiệm vụ khó khăn đối với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Giờ đây, việc bổ sung các giao thức phi tập trung chỉ gây thêm tai họa.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy Hoa Kỳ dẫn đầu về việc áp dụng DeFi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, một khuôn khổ quy định cho các nền tảng này có thể còn một chặng đường dài phía trước, theo Mike Belshe. Phát biểu trên một podcast gần đây, Giám đốc điều hành của BitGo, một công ty lưu ký tài sản kỹ thuật số thể chế, cho rằng thiếu kiến ​​thức về ngành là trở ngại lớn mà các nhà quản lý hiện đang phải đối mặt.

Tuy nhiên, hành động lập pháp đang diễn ra ở một số cấp độ. Lãnh đạo ở đây là Wyoming, đã thông qua luật mới quản lý các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) vào đầu tháng Ba. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên các thực thể này được công nhận hợp pháp.

Vì các quy định như vậy mang lại sự bảo vệ lớn hơn cho các nhà đầu tư và nhà phát triển, người ta đã suy đoán rằng các bang khác có thể làm theo để thu hút các khoản đầu tư tài chính kỹ thuật số.

Nhận xét về điều tương tự, Giám đốc điều hành nói,

“Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể kết thúc theo cách đó về lâu dài khi thực sự, một đối tác có thể có tư cách pháp nhân ngay cả khi đó là mã.”

Vì đây là một ngành công nghiệp chỉ mới bắt đầu bùng nổ trong vài năm qua, nó vẫn đang tiếp tục phát triển và việc vi phạm quy định quá mức có thể gây hại cho sự phát triển như vậy, Belshe nói. Anh ấy nói,

“Tôi hy vọng rằng họ để nó phát triển lâu hơn một chút trước khi chúng tôi bắt đầu kìm hãm quá nhiều bởi vì… cuối cùng chúng tôi có thể đẩy tất cả những thứ này ra bên ngoài Hoa Kỳ và nó vẫn xảy ra. Chỉ là bây giờ bạn không có cơ hội để tham gia và điều đó làm tổn hại đến người Mỹ và làm tổn hại đến hoạt động kinh doanh của người Mỹ ”.

Hơn nữa, Giám đốc điều hành BitGo Jeff Horowitz đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về cách các cơ quan quản lý Mỹ bắt đầu xem xét việc giám sát các giao thức DeFi và tìm ra cách để đưa chúng vào tầm ngắm của cơ quan quản lý. Một ví dụ về điều này có thể là Dự luật hồng ngoại. Nhiều người coi các yêu cầu báo cáo rộng rãi của nó là một cách để Kho bạc kiểm tra hoạt động bên trong của các nền tảng này.

Horowitz cũng chỉ ra mối đe dọa về đặc tính mà các giao thức DeFi phải đối mặt. Horowitz cho biết: Chỉ rõ tầm quan trọng của khung quy định,

“Tôi nghĩ rằng vào cuối ngày chúng ta cần bảo vệ người tiêu dùng tốt hơn, chúng ta cần công bố thông tin tốt hơn để người tiêu dùng biết họ đang tham gia vào điều gì”.

Ngay cả khi ông tuyên bố rằng các nhà quản lý Mỹ “không từ bỏ quy định phi tập trung”, COO tin rằng ngành công nghiệp có thể đã ở giai đoạn tự điều chỉnh. Mặc dù các tổ chức tiếp tục bơm vốn vào ngành DeFi, nhưng họ phải đối mặt với rủi ro về danh tiếng khi làm việc với các bên không xác định. Do đó, khi hệ sinh thái phát triển, các bên tham gia thị trường ngày càng cần thiết phải đưa ra các giải pháp để giảm thiểu rủi ro pháp lý và tài chính trong tương lai.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây