DcSpark bắt đầu phát triển cho Sidechain tương thích với Ethereum đầu tiên trên Cardano

dcSpark, một công ty blockchain định hướng sản phẩm xây dựng các giải pháp quan trọng cho không gian tiền điện tử, đã công bố phát triển một dự án sidechain hoàn toàn mới, Milkomeda.

Sidechain sẽ có công nghệ dựa trên EVM (Máy ảo Ethereum) sẽ tương thích với cả Cardano và Ethereum, cũng như các blockchain thế hệ mới nhất khác như Solana và Polkadot. Sidechain sẽ hỗ trợ các giao thức tiền điện tử không phải EVM để đạt được và duy trì việc áp dụng hàng loạt, cung cấp trải nghiệm người dùng trực quan và liền mạch cho tất cả mọi người.

Các bản tổng hợp cố gắng tăng thông lượng và cải thiện hiệu quả cho các blockchain hiện tại thường bị bỏ qua trong trò chơi khả năng mở rộng và dcSpark’s Milkomeda sidechain nhằm mục đích giải quyết rào cản này và mở ra nhiều cơ hội hơn cho một hệ sinh thái tiền điện tử công bằng hơn.

“Với sự ra mắt đầu tiên của giao thức và sidechain M1, chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của quá trình khởi động kỷ nguyên sidechain của Cardano như một bước đầu tiên cho Milkomeda. Hơn nữa, bằng cách đưa một phần mới của công nghệ thay đổi trò chơi vào hiện trường, các hợp đồng thông minh được bao bọc, chúng tôi rất vui mừng được đi đầu trong việc thúc đẩy tầm nhìn của hệ sinh thái blockchain đa VM và biến nó thành hiện thực.” – Nico Arqueros, Giám đốc điều hành tại dcSpark chia sẻ.

Các sidechain Milkomeda sẽ xây dựng các sidechain với các máy ảo thay thế được kết nối với các mainchains Lớp 1. Các mainchains lớp 1 như Cardano sẽ được hưởng lợi từ sidechain tương thích với Ethereum này bằng cách có quyền truy cập vào việc triển khai sidechain trực tiếp và sử dụng wADA (ADA được bao bọc) làm tài sản thay thế cho phí giao dịch.

“Chúng tôi tin rằng đây là một hướng đi tất yếu trong đó các blockchain L1, như Cardano và Solana, có các đảm bảo an ninh mạnh mẽ đóng vai trò như một lớp điều phối và xương sống cho một hệ sinh thái đa dạng của nhiều ngôn ngữ hợp đồng thông minh và máy ảo.” – Arqueros nói thêm.

Sidechain Milkomeda sẽ được triển khai ban đầu trên Cardano, đưa khả năng tương thích EVM vào hệ sinh thái Cardano. Sidechain sẽ được đặt tên là M1 và cuối cùng sẽ trở thành sidechain Cardano đầu tiên sử dụng ADA được bao bọc làm tài sản cơ sở của nó.

“Khi nói đến khả năng tương tác và khả năng mở rộng, sidechains là một phần thiết yếu trong tầm nhìn của chúng tôi đối với Cardano. Chúng tôi đã đi tiên phong trong nghiên cứu về các sidechains Proof of Stake và nhận ra tầm quan trọng của chúng đối với khả năng tương tác trong ngành của chúng tôi. Milkomeda là một bổ sung có giá trị cho hệ sinh thái Cardano, vì nó sẽ cho phép các nhà phát triển hưởng lợi từ tốc độ, bảo mật và chi phí thấp hơn của Cardano mà không cần chuyển đổi ví hoặc điều hướng một hệ điều hành hoàn toàn mới.” – Charles Hoskinson, Giám đốc điều hành của IOHK và là người sáng lập Cardano đã chia sẻ.

Các trình xác nhận của Milkomeda đang chạy sidechain sẽ được chọn từ các nhà khai thác nhóm cổ phần hiện có. Việc triển khai Milkomeda trong tương lai cũng sẽ đến với các blockchain L1 khác như Solana và Polkadot, mở ra cơ hội tuyệt vời cho khả năng tương tác thực sự trong một hệ sinh thái đa blockchain.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây