Đây là lý do tại sao ngân hàng trung ương của quốc gia này cho rằng CBDC là “không cần thiết”

Trong khi hầu hết các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang chuyển sang hạn chế tiền điện tử và thay thế chúng bằng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương [CBDC], thì Costa Rica có những kế hoạch khác. Giống như hầu hết, Banco Central de Costa Rica [Ngân hàng trung ương của Costa Rica] vẫn thận trọng trong cách tiếp cận với loại tài sản này. Tuy nhiên, bây giờ nó đã mô tả Bitcoin là “không bất hợp pháp”.

Chủ tịch của ngân hàng trung ương Rodrigo Cubero gần đây đã đưa ra một số thông tin rõ ràng về quan điểm của tổ chức đối với tiền điện tử nói chung.

Cubero nói,

“Mặc dù việc sử dụng [các tập tin tiền điện tử] được cho phép ở Costa Rica, những người muốn có được những tài sản này sẽ tự chịu rủi ro và chi phí. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bất kỳ ai quyết định mua loại tài sản kỹ thuật số này phải được thông báo đầy đủ về các đặc điểm của chúng và những rủi ro đi kèm với [giao dịch]. ”

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu người dùng tích lũy lỗ trong khi giao dịch tiền điện tử, họ sẽ không thể tìm kiếm trợ giúp pháp lý. Điều này sẽ là như vậy, đặc biệt là vì ngân hàng đã liên tục đưa ra lo ngại về “sự biến động cao” của thị trường.

Hơn nữa, Cubero cũng nhanh chóng làm rõ rằng tiền điện tử không thể và sẽ không được công dân sử dụng để đóng thuế.

Hơn nữa, trong khi hầu hết các quốc gia đang mong muốn đánh thuế thu nhập từ tiền điện tử của công dân, thì Costa Rica không xem xét bất kỳ kế hoạch nào như vậy. Một bước đi như vậy có thể sẽ thúc đẩy nhận thức toàn cầu về Costa Rica như một quốc gia thân thiện với thuế.

Vậy, khi nào sẽ có CBDC?

Vâng, theo giám đốc điều hành ngân hàng, sẽ không “cần thiết” đối với đất nước để phát triển một khu trung tâm thương mại. Ông nói, Hệ thống Thanh toán Điện tử Quốc gia [SNIPE] đã hoàn thành các mục tiêu của CBDC về bao gồm tài chính và thanh toán kỹ thuật số an toàn, nhanh chóng, chi phí thấp.

SNIPE, do ngân hàng trung ương phát triển, phục vụ để kết nối các tổ chức tài chính và tổ chức công của quốc gia thông qua mạng viễn thông tư nhân. Thay vì phát triển một CBDC mới, quốc gia này sẽ bổ sung các chức năng và nâng cấp SNIPE. Điều này sẽ giúp thanh toán và thanh toán chéo tiền tệ giữa fiat colón và USD.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây