Đây là câu chuyện đầy đủ đằng sau sự ‘trở lại’ của Bitcoin Lightning

Đã từng có thời kỳ khi mở rộng quy mô Bitcoin là bước phát triển tiếp theo. Nó thúc đẩy sự gia tăng của Mạng lưới Bitcoin Lightning vào năm 2018. Tuy nhiên, theo thời gian, sự cường điệu và chức năng của giao thức thanh toán L2 đã trở thành một ký ức xa vời. Cho dù đó là câu chuyện về kho lưu trữ giá trị hay Bitcoin được gọi là ‘vàng kỹ thuật số’, không nhiều nhà đầu cơ hiện đang lo lắng về thông tin xác thực của nó như một phương thức giao dịch.

Từ tháng 2 năm 2020 đến năm 2021, sự tăng trưởng của nó cũng không thực sự ngoạn mục, với tổng công suất tăng từ 886 BTC lên chỉ 1095 (23%). Tuy nhiên, có lẽ đã đến lúc phải nhìn lại trạng thái của tia chớp vì đã có một vài thay đổi.

Bitcoin Lightning tấn công trở lại

Nguồn: Arcane Research

Kể từ đầu tháng 3 năm 2021, số Bitcoin bị khóa trên Lightning Network đã tăng theo hình parabol, gần như tăng gấp đôi tổng số 1095 lên 2087,87 BTC vào thời điểm báo chí. Số lượng nút cũng đã tăng gấp đôi, lên đến 23.880. Một số lượng đáng kể các kênh cũng đã được quan sát trên 1ml.com vào thời điểm viết bài, tăng lên đến 60,978.

Ngay bây giờ, nếu Lightning có thể duy trì tốc độ tăng trưởng như cũ, giải pháp mở rộng quy mô L2 sẽ vượt qua công suất 10.000 BTC vào tháng 3 năm 2022.

Giờ đây, kênh sét được sử dụng để chuyển các giao dịch Bitcoin nhỏ. Hơn nữa, trong khoảng thời gian hồi sinh của nó, số lượng địa chỉ Bitcoin nắm giữ từ 0,01-1 BTC cũng đã được cải thiện.

Nguồn: Coinmetrics

Đã có 8,17 triệu địa chỉ nắm giữ 0,01-1 BTC vào ngày 11 tháng 5. Tuy nhiên, vào ngày 28 tháng 7, có 8,25 triệu địa chỉ nắm giữ 0,01-1 BTC.

Giai đoạn tăng trưởng này có chính đáng không?

Bây giờ, nếu chúng ta quay lại lịch sử của Lightning, nó đã được phát triển để tạo điều kiện cho các giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn. Nhưng theo thời gian, các mạng khác đã làm điều đó tốt hơn và Lightning vẫn là nạn nhân của sự phát triển chậm chạp. Nhiều người dùng không thích thú với tốc độ tăng trưởng của nó, một điều khá rõ ràng giữa tháng 2 năm 2020-2021.

Tuy nhiên, sau khi chính phủ El Salvador công bố Bitcoin là đấu thầu hợp pháp, câu chuyện có thể đã thay đổi phần nào. Với việc một quốc gia hợp pháp hóa việc tạo thuận lợi cho các giao dịch thông qua Bitcoin, Lightning Network đang ghi nhận tỷ lệ hiển thị và nhu cầu cao hơn vào thời điểm hiện tại.

Câu chuyện này sẽ chỉ mở rộng hơn nữa nếu các quốc gia hoặc hiệp hội khác bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Nói về việc trở lại từ cõi chết, tia chớp Bitcoin có thể vẫn chưa được thực hiện.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây