Cuộc cách mạng tiền điện tử Mỹ Latinh có trở lại đúng hướng không? Uruguay đề xuất hóa đơn thanh toán

Thượng nghị sĩ Juan Sartori của Uruguay đã giới thiệu một dự luật cho phép các doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán và lập pháp luật sử dụng chúng ở quốc gia Nam Mỹ.

“Mục đích của luật này là hợp pháp hóa tài sản ảo như một phương tiện thanh toán và chấp nhận chúng như một loại tiền tệ, do đó cung cấp sự an toàn cho việc sản xuất tài sản ảo và các giao dịch được thực hiện với chúng”.

Không giống như dự luật Bitcoin của El Salvador, chỉ làm cho BTC đấu thầu hợp pháp, dự luật này đặc biệt đề cập đến Bitcoin chỉ như một khái niệm mở đầu để minh họa sự khởi đầu của một “giao thức kỹ thuật số” mới và sự hình thành của “Internet of Value”.

Như vậy, người ta sẽ cho rằng Thượng nghị sĩ Sartori có ý định hợp pháp hóa nhiều thứ hơn là chỉ Bitcoin.

Uruguay thấy được lợi ích

Trên thực tế, tiền điện tử vẫn là một dịch vụ thích hợp, với tổng vốn hóa thị trường bằng một phần nhỏ các thị trường kế thừa. Tuy nhiên, trong khi dự luật thừa nhận điều này, nó cũng ngụ ý rằng mọi thứ có thể thay đổi trong tương lai gần.

Với suy nghĩ đó, nó tiếp tục nêu rõ mục đích của dự luật là thiết lập các quy tắc rõ ràng ngay bây giờ để dự đoán tương lai này.

“Để thúc đẩy đầu tư và bảo vệ các nhà đầu tư, dự thảo luật này nhằm mục đích thiết lập các quy tắc rõ ràng, sự chắc chắn về pháp lý, tài chính và thuế trong hoạt động kinh doanh bắt nguồn từ việc sản xuất và tiếp thị Tài sản ảo, còn được gọi là tài sản tiền điện tử, tiền điện tử và token từ công nghệ blockchain. ”

Có thể nói, đi trước đường cong, dự luật nêu rõ Uruguay cần thúc đẩy các chính sách bao gồm tiền điện tử để hỗ trợ phát triển kinh tế trong nước.

Nó đề cập đến khai thác tiền điện tử, nói rằng, bằng cách cung cấp một khuôn khổ pháp lý, các công ty có thể tính toán chính xác các giao dịch của họ. Lợi ích bổ sung là thu thuế hợp lý hơn đối với các hoạt động như vậy.

“Chúng tôi tin rằng sản phẩm này, là kết quả của quá trình xử lý công nghiệp, nên được đưa vào hồ sơ của những người có liên quan. Điều quan trọng là các công ty có thể đăng ký các sản phẩm này trong tài khoản của họ để họ có thể tính vào giá trị thực tế của chúng, đồng thời giúp tối ưu hóa việc thu thuế của ngành này ”.

Nói chung, điều này thể hiện một bước tiến lớn cho ngành công nghiệp tiền điện tử ở cấp quốc gia. Nếu được thông qua thành luật, dự luật sẽ yêu cầu các thực thể tiền điện tử phải có giấy phép trong một hệ thống ba cấp.

Cuộc cách mạng tiền điện tử Mỹ Latinh có trở lại đúng như vậy không?

Sau động thái ủng hộ Bitcoin của El Salvador trở lại vào tháng 6, đại diện từ một loạt các quốc gia Mỹ Latinh cũng cho thấy ý định của họ sẽ làm theo.

Nhưng trong hầu hết các trường hợp, những ý định này hóa ra là một vụ bán thân thực sự. Ví dụ: dự luật Bitcoin của Paraguay, mà Thứ trưởng Carlos Rejala chỉ đạo, thiên về quy định cho các mục đích thuế. Hơn nữa, các nhà lập pháp đã kết thúc thủ tục tố tụng bằng cách từ chối thẳng thừng tư cách đấu thầu hợp pháp đối với tiền điện tử.

“Tài sản kỹ thuật số không phải là tiền tệ đấu thầu hợp pháp được Nhà nước Paraguay sử dụng và vì lý do này, chúng không được hỗ trợ bởi Ngân hàng Trung ương Paraguay.”

Ngoài ra, bất chấp những nỗ lực tốt nhất của Thượng nghị sĩ Indira Kempis Martínez của Mexico, ngân hàng trung ương của đất nước sau đó đã nhắc lại cảnh báo của họ về những rủi ro cố hữu liên quan đến tiền điện tử.

Tuy nhiên, đề xuất của Uruguay có thể đã đi ngược lại xu hướng.

Cộng đồng tiền điện tử đang chờ đợi điều gì sẽ xảy ra với dự luật này.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây