Colombia sẽ trở thành El Salvador 2.0 sau lập trường của Cố vấn Tổng thống về BTC?

Jehudi Castro Sierra, Cố vấn của Tổng thống Colombia, đã hoan nghênh Bitcoin (BTC). Ông gọi nó là “phần mềm tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay”. Cố vấn của Tổng thống Colombia đã khẳng định vị trí của mình trong quốc hội với tư cách là Cố vấn phát triển công nghệ và kỹ thuật số, thay vì một nhà tư vấn chính trị.

Sự đánh giá cao của Sierra đối với các loại tiền điện tử như Bitcoin, cùng với vị trí nổi tiếng của ông trong chính quyền Colombia có thể đồng nghĩa với một sự thay đổi có thể thấy trước trong quận. Một bước chuyển tiềm năng từ tài chính truyền thống sang lĩnh vực phi tập trung trong tài chính Colombia.

“Tôi đã tiếp cận Bitcoin như một dự án mã nguồn mở tuyệt vời. Sau một thời gian, tôi cũng quan tâm đến sự đổi mới tiền tệ mà nó đại diện và tôi vẫn đang khám phá những điều mới mẻ tuyệt vời mỗi ngày. ”, Sierra nói với CryptoPotato trong một cuộc phỏng vấn.

Các dự án áp dụng BTC ở Colombia

Sierra nhấn mạnh các dự án đang diễn ra trên toàn quốc để áp dụng Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác cho các giao dịch hàng loạt và thông thường. Ngoài ra, ông nhấn mạnh các dự án tiền điện tử là ưu tiên của Colombia để được trang bị đầy đủ cho Web 3.0

Colombia cố gắng làm cho các sàn giao dịch tiền điện tử có thể tiếp cận được với công dân của mình. Sierra tuyên bố rằng các nhà chức trách sẽ thực hiện các chính sách pháp lý khoan dung, cung cấp các biện pháp khuyến khích và sau đó, tìm kiếm thêm các khoản đầu tư.

“Hiện tại, một trong những trọng tâm chính là xoay quanh tiền điện tử. Chúng tôi có một hộp cát sáng tạo, nơi chúng tôi cho phép các sàn giao dịch tiếp cận công dân một cách dễ dàng và an toàn. Ý tưởng là với thông tin thu thập được trên hộp cát này để có một quy định thân thiện nhằm khuyến khích sự đổi mới và thu hút đầu tư. ”, Ông nói thêm.

Các quốc gia Nam Mỹ ủng hộ BTC

Castro Sierra đã giải quyết đấu thầu hợp pháp BTC của El Salvador là một “bước đi táo bạo” trong cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, mặc dù thừa nhận rủi ro của đấu thầu hợp pháp tiền điện tử thay vì biến động cao, Sierra cũng tin rằng đấu thầu hợp pháp BTC ở El Salvador sẽ “mang lại các khoản đầu tư mới”. Các quốc gia Nam Mỹ như Paraguay và Argentina đang hướng tới việc áp dụng Bitcoin. Ngoài ra, các quốc gia này đang cung cấp năng lượng tái tạo cho các thợ mỏ di cư ra khỏi Trung Quốc.

Tuy nhiên, việc chấp nhận BTC ở những quốc gia này đã nhận được phản ứng dữ dội từ các cơ quan quản lý. Ủy ban khu vực của Liên hợp quốc, Ủy ban Kinh tế Mỹ Latinh và Caribe (ECLAC) đã cảnh báo các quốc gia về các mối đe dọa an ninh tiềm ẩn mà Bitcoin với tư cách là một đấu thầu hợp pháp có thể gây ra.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây