Cố vấn của Tổng thống Colombia: Bitcoin là phần mềm rực rỡ nhất

Cố vấn của Tổng thống Colombia nói về Bitcoin, quan điểm của ông ấy về tài sản này, lập trường của quốc gia về nó, v.v.

Kể từ khi El Salvador làm nên lịch sử bằng cách công bố ý định áp dụng Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp, tình hình về vấn đề này ở khu vực Trung và Nam Mỹ đã thay đổi.

Các quốc gia khác, chẳng hạn như Paraguay và Argentina, đã bắt đầu áp dụng ý tưởng này, nhưng cho đến nay vẫn chưa có tiến triển thực tế.

Một quốc gia khác từ khu vực Latam có công dân công khai quan tâm đến BTC là Colombia. CryptoPotato gần đây đã có cơ hội trò chuyện với Cố vấn của chủ tịch quốc gia – Jehudi Castro Sierra.

Như đã báo cáo trước đây, Castro Sierra đã tạo dựng được tên tuổi của mình trong cộng đồng tiền điện tử sau khi đả kích người ghét Bitcoin nổi tiếng – Peter Schiff.

Phần mềm tuyệt vời nhất

Trong cuộc phỏng vấn, Castro Sierra giải thích rằng ông không phải là một chính trị gia mà là một người đam mê tiếp cận tiền điện tử chính từ góc độ đó.

Con đường sự nghiệp của anh ấy có mối liên hệ sâu sắc với ngành công nghiệp phần mềm, nơi đã đưa anh ấy đến với Bitcoin nhiều năm trước. Trên thực tế, ông gọi tiền điện tử là “phần mềm tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay”.

Để chứng minh quan điểm của mình, Castro Sierra đã đề cập đến các quy trình điều chỉnh khai thác gần đây. Sau khi Trung Quốc chống lại các công ty khai thác BTC và yêu cầu họ đóng cửa, tỷ lệ băm đã giảm mạnh hơn 50% trong một tháng. Mạng đã phản ứng như nó vốn có, giúp những người khai thác tích cực thực hiện công việc của họ dễ dàng hơn trong khi những người đào thải được di chuyển. Như vậy, tỷ lệ băm đã phục hồi ở một mức độ lớn.

“Tôi đã tiếp cận Bitcoin như một dự án mã nguồn mở tuyệt vời. Sau một thời gian, tôi cũng quan tâm đến sự đổi mới tiền tệ mà nó đại diện, và tôi vẫn đang khám phá những điều mới mẻ tuyệt vời mỗi ngày. ”

Bitcoin ở Colombia

Trong khi nhấn mạnh rằng ông không phải là một chính trị gia kiên định, Castro Sierra đã vạch ra mối liên hệ của ông với chính trường Colombia. Nó bao gồm việc trở thành CTO của chiến dịch tranh cử tổng thống, Thứ trưởng và hiện là Cố vấn cho Tổng thống.

Tuy nhiên, ông nói rõ rằng vai trò của mình hoàn toàn liên quan đến công nghệ và chuyển đổi kỹ thuật số. Với các dự án khác nhau liên quan đến hai lĩnh vực đó, Castro Sierra đã phác thảo một số tiến bộ đã đạt được cho đến nay và cho biết đất nước đã tập trung vào BTC và các loại tiền ảo khác.

“Hiện tại, một trong những trọng tâm chính là xoay quanh tiền điện tử. Chúng tôi có một hộp cát sáng tạo, nơi chúng tôi cho phép các sàn giao dịch tiếp cận công dân một cách dễ dàng và an toàn. Ý tưởng là với thông tin thu thập được trên hộp cát này để có một quy định thân thiện nhằm khuyến khích sự đổi mới và thu hút đầu tư. ”

Castro Sierra cũng nói về việc áp dụng BTC của El Salvador bằng cách gọi đó là một “bước đi táo bạo”. Ông thừa nhận một số rủi ro tiềm ẩn nhưng cuối cùng tin rằng nó sẽ “mang lại những khoản đầu tư mới”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây