Cơ quan thuế Iran kêu gọi trao đổi tiền tệ kỹ thuật số hợp pháp

Các cơ quan thuế ở Iran đã kêu gọi ban hành luật hỗ trợ sự phát triển của các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số được hợp pháp hóa trong nước, nhằm tăng thu nhập từ thuế từ lĩnh vực này.

Cơ quan quản lý thuế quốc gia Iran (INTA) đã đưa ra các đề xuất về một chế độ pháp lý mới cho giao dịch tiền kỹ thuật số, sau thông báo gần đây của Tổng thống Hassan Rouhani rằng các biện pháp sẽ được đưa ra.

Cơ quan này cho biết khung pháp lý nên được soạn thảo rộng rãi và tránh tạo ra các hạn chế khắc nghiệt đối với các sàn giao dịch có thể thúc đẩy sự phát triển của thị trường chợ đen. Thay vào đó, INTA cho biết luật pháp chỉ nên cho phép các sàn giao dịch thực hiện các giao dịch trao đổi, cũng như bắt buộc các tiêu chuẩn lưu giữ hồ sơ cho các mục đích thuế.

Đề nghị INTA bao gồm ba loại khác nhau của thuế: tăng vốn, thuế cơ sở cố định và thuế nghề nghiệp. Các đề xuất chỉ dừng lại ở việc đề xuất các cơ chế hoặc mức thuế có thể được áp dụng.

Các đề xuất cũng bao gồm tài chính phi tập trung (DeFi) và sẽ đưa ra giới hạn trên đối với các giao dịch thông qua các loại nền tảng này, nhằm tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền.

Nó theo sau những nỗ lực tương tự nhằm điều chỉnh tiền kỹ thuật số ở quốc gia do Ủy ban Kinh tế Quốc hội Iran đứng đầu, nơi đã soạn thảo một dự luật hạn chế cách sử dụng tiền kỹ thuật số ở Iran, cũng như xác định đối xử hợp pháp đối với các thợ mỏ.

Mặc dù khai thác phần thưởng khối vẫn hợp pháp ở Iran, nhưng nó đã tạm thời bị đặt ngoài vòng pháp luật cho đến ít nhất là tháng 9, do lo ngại về tác động của các hoạt động khai thác đối với mạng lưới năng lượng ọp ẹp của đất nước.

Mặc dù chuyển đổi tiền tệ kỹ thuật số cũng là hợp pháp theo các quy tắc hiện hành, nhưng tiền tệ kỹ thuật số chỉ có thể được sử dụng để thanh toán cho hàng nhập khẩu vào Iran và không thể được sử dụng như một phần của các giao dịch trong nước.

Các đề xuất mới được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Iran đang đàn áp gần đây đối với các thợ mỏ hoạt động ngoài các quy tắc hiện hành.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây