Cơ quan quản lý Philippines nói với người chơi Axie Infinity rằng họ phải trả thuế đối với thu nhập từ trò chơi

Chính phủ Philippines vẫn chưa xác định liệu NFT trong trò chơi của Axie nên được phân loại là chứng khoán hay tiền tệ.

Giữa sự thành công to lớn của trò chơi tiền điện tử Axie Infinity ở Philippines, Bộ Tài chính địa phương đã nói rõ rằng họ muốn cắt giảm lợi nhuận được tạo ra bằng cách chơi Axie và các trò chơi chơi để kiếm tiền khác.

Một báo cáo ngày 23 tháng 8 từ Inquirer dẫn lời Thứ trưởng Tài chính Philippines Antonette Tionko làm rõ rằng bất kỳ khoản lợi nhuận nào thu được thông qua các trò chơi kiếm tiền đều phải chịu thuế thu nhập.

“Tiền điện tử là một tài sản, vì vậy nó đã bị đánh thuế ở Philippines […] bất kỳ ai kiếm được tiền từ nó, đó là thu nhập mà bạn nên báo cáo,” cô nói.

Trong khi quan chức này khẳng định rằng lợi nhuận từ việc chơi để kiếm tiền “phải chịu thuế thu nhập”, Tionko thừa nhận rằng các nhà lập pháp vẫn chưa phân loại liệu NFT trong trò chơi của Axie hay token gốc Smooth Love Potion (SLP) và Axie Infinity Shards (AXS) được coi là chứng khoán hoặc tiền tệ.

Bà nói thêm rằng vấn đề nên được xác định bởi ngân hàng trung ương địa phương và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch:

“Nó có phải là bảo mật không? Nó có phải là một loại tiền tệ không? Vì vậy, đó là những điều sẽ giúp chúng ta xác định các quy tắc về cách nó nên được đánh thuế. Nhưng bất kể đặc điểm của nó như thế nào, nó vẫn phải chịu thuế – chịu thuế thu nhập. “

Trong khi cả token SLP và AXS đều kiếm được thông qua chơi Axie Infinity, SLP hoạt động như một loại tiền tệ trong trò chơi trong khi AXS là token quản trị của cộng đồng Axie.

Chơi trò chơi để kiếm tiền đã bùng nổ phổ biến trên khắp Philippines trong bối cảnh đại dịch, với giá tài sản tiền điện tử tăng cao có nghĩa là người dân địa phương có thể tạo ra thu nhập tương đương với mức lương địa phương bằng cách chơi Axie Infinity.

Tionko cũng nhấn mạnh rằng Sky Mavis, studio trò chơi Việt Nam đã phát triển Axie Infinity, không đăng ký với Cục Doanh thu Philippines mặc dù tạo ra thu nhập từ các nguồn có trụ sở tại Philippines.

“Đó là một trong những điều mà chúng tôi hy vọng sẽ nắm bắt được một khi chúng tôi có hệ thống đăng ký cho những người không cư trú, những loại hình công ty không có ở Philippines”.
Tin tức này đã làm dấy lên sự bán chạy trên các thị trường SLP, với việc token giảm tới 15% vào ngày 24 tháng 8 trước khi đóng cửa một ngày với mức giảm gần 7%.

SLP đã tạo ra một màn trình diễn tàu lượn siêu tốc trong những tháng gần đây, bất ngờ tăng hơn 900% từ 0,035 đô la vào ngày 26 tháng 4 để đạt mức cao kỷ lục trên 0,36 đô la vào ngày 2 tháng 5, theo CoinGecko.

Kể từ đó, SLP đã dao động dữ dội trong khoảng từ 0,13 đô la đến 0,35 đô la, với thị trường hiện giảm 60% so với mức cao nhất của tháng 7.

SLP/USD: CoinGecko

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây