Cơ hội cho Bitcoin khi BlackRock đề xuất các nhà đầu tư tăng tỷ lệ sở hữu vốn chủ sở hữu

  • Quan chức đầu tư hàng đầu của BlackRock đề xuất các nhà đầu tư đi quá đà với tỷ lệ vốn chủ sở hữu
  • Danh mục đầu tư nên điều chỉnh lại để bao gồm các tài sản có tỷ lệ rủi ro / phần thưởng cao
  • Bitcoin có thể đạt được lợi nhuận từ một đề xuất như vậy

JAIPUR (Coinchapter.com) – Wei Li của Viện Đầu tư BlackRock gần đây đã đề xuất các nhà đầu tư quay số rủi ro của họ. Cô ấy chốt lại quan điểm của mình về khả năng làm sáng tỏ tích cực trong ngắn hạn của sự phức tạp kinh tế vĩ mô hiện tại. Theo Trưởng chiến lược đầu tư toàn cầu, việc mua cổ phiếu nặng là một kịch bản thuận lợi.

Khi chúng tôi bước sang năm 2021, với bước đột phá về vắc-xin, ánh sáng cuối đường hầm chắc chắn chỉ ra rủi ro và từ quan điểm phân bổ tài sản của chúng tôi, chúng tôi cũng thích các tài sản rủi ro cho thị trường mới nổi và chứng khoán Mỹ.

Quan điểm kinh tế ba mũi nhọn

Các lập luận của bà Li về việc gia tăng sự thèm muốn trong các khoản đầu tư rủi ro xuất phát từ cách tiếp cận ba hướng. Đầu tiên, một điều có thể giúp hiểu rõ về sự ‘hỗn loạn’ đang diễn ra trên thị trường tài chính.

  1. Hoạt động kinh tế hồi sinh ở Mỹ hướng đến châu Âu và Nhật Bản – Tốc độ tiêm chủng ngày càng tăng trên các khu vực địa lý nói trên cho thấy sự tăng trưởng thương mại trước COVID.
  2. Các chủng vi rút mới có thể trì hoãn nhưng không hoàn toàn làm suy giảm khả năng khởi động lại kinh tế – Hiệu quả của các đợt tấn công COVID mới nhất củng cố quan điểm này.
  3. Các phản ứng của chính sách tiền tệ đối với lạm phát gia tăng “sẽ bị tắt tiếng hơn so với các cuộc khủng hoảng hoặc chu kỳ kinh tế trong quá khứ” – Các ngân hàng trung ương, ví dụ, Ngân hàng Trung ương châu Âu, sẽ tiếp tục giữ vững lập trường ôn hòa đối với tăng trưởng kinh tế.

Do đó, theo nhà điều hành tổ chức đầu tư, những người tham gia thị trường có thể ‘chơi mạo hiểm’.

Sự kết hợp của ba mục tiêu này là lý do tại sao chúng tôi ủng hộ các nhà đầu tư có một vị thế quan trọng đối với cổ phiếu trong danh mục đầu tư của họ theo chiến thuật, hoặc từ 6 đến 12 tháng.

Trong khi hồi tháng 1, bà Li gợi ý nên mua cổ phiếu Mỹ và các thị trường mới nổi, tham gia vào các vị thế mua chủ yếu ở các thị trường chứng khoán châu Âu là điều bà khuyến nghị lúc này.

Bitcoin đứng để đạt được

Bitcoin sẽ là một ân nhân không chủ ý cho triển vọng kinh tế vĩ mô ba mũi nhọn của bà Li, đặc biệt là vì các ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ ‘giữ nó ôn hòa’ trong bối cảnh bùng phát biến thể delta. Đây chính xác là điều đã khiến tiền điện tử hàng đầu ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc trong một năm rưỡi qua.

Khi đại dịch trở thành chính thức vào tháng 3 năm 2020, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã giảm lãi suất xuống gần bằng 0, cùng với một đợt bơm thanh khoản lớn để hỗ trợ nền kinh tế Hoa Kỳ.

Do đó, cặp giao ngay BTC / USD, sau khi giảm xuống 3702 đô la, đã bùng nổ lên 65.000 đô la vào tháng 4 năm nay, đánh dấu mức tăng trưởng 943%. Do đó, ngay cả sau khi giảm hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay, Bitcoin vẫn tăng 900% so với tháng 3 năm 2020.

Bitcoin up 900% since March 2020
Bitcoin tăng 900% kể từ tháng 3 năm 2020. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com.

Một lập trường ôn hòa tiếp tục của các ngân hàng trung ương, đặc biệt là Fed, cho thấy lạm phát vẫn ở đây. Do đó, việc xây dựng một kịch bản thuận lợi cho Bitcoin.

Thành thật mà nói, tôi không biết kịch bản nào là hợp lý nhất. Nhưng rủi ro đang tăng lên rằng tại một thời điểm nào đó lạm phát có thể trở thành một vấn đề. Nếu sự khác biệt giữa lạm phát và tỷ lệ trái phiếu tiếp tục ở mức cao, đặt cược vào vàng và #Bitcoin có vẻ là một ý tưởng hay.

đã quan sát Ecoinmterics, một nhà cung cấp thông tin chi tiết về thị trường Bitcoin dựa trên Twitter
Ecoinmetrics lưu ý rằng Bitcoin cuối cùng có thể được ưu tiên hơn vàng như một phương tiện lưu trữ giá trị hiệu quả, dựa trên mối tương quan tiêu cực của nó với lợi suất trái phiếu (và thị trường lợi suất đang suy giảm).

Bản thân #Bitcoin có xu hướng không liên quan đến lợi suất thực. Nhưng một môi trường lợi suất thực tiêu cực do lạm phát cao tạo ra là điều tốt cho câu chuyện. Với mức giá đã giảm, một số nhà đầu tư có thể quyết định đặt cược vào Bitcoin thay vì vàng như một vật lưu trữ giá trị.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây