Chia sẻ của Coinbase có phải là cách gián tiếp để các tổ chức đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác không

Dòng đầu tư của tổ chức vào ngành công nghiệp Bitcoin và tiền điện tử là một sự thay đổi đáng hoan nghênh đánh dấu năm trước. Với những người khổng lồ trong ngành như Microstrategy và Tesla đang tăng giá Bitcoin, không có cách nào ngăn cản các tổ chức khác làm theo.

Tuy nhiên, một trong những yếu tố cản trở việc đầu tư tổ chức lớn vào Bitcoin là sự biến động giá và thiếu cơ sở hạ tầng. Ergo, các tổ chức đã tìm ra cách để giảm thiểu rủi ro bằng cách bơm vốn vào các công ty đại chúng đã được đầu tư nhiều vào hệ sinh thái.

Theo hồ sơ SEC mới nhất của JP Morgan, Quỹ tăng trưởng vốn hóa lớn của họ sở hữu 62.589 cổ phiếu của Coinbase tính đến ngày 30 tháng 6. Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ. Tại thời điểm viết bài, một cổ phiếu Coinbase trị giá 259,28 đô la, tăng 3,28% so với ngày hôm trước. Bằng cách này, tổng đầu tư của JP Morgan vào sàn giao dịch lên tới hơn 16,22 triệu đô la.

Sàn giao dịch, đã ra mắt IPO vào đầu năm nay, cũng có các nhà đầu tư tên tuổi khác như Goldman Sachs và Ark Investment, nắm giữ hơn 5,5 triệu cổ phiếu Coinbase.

Gần đây, Coinbase đã công bố kế hoạch đầu tư 500 triệu đô la vào Bitcoin, Ethereum và các token DeFi khác, biến nó thành công ty niêm yết công khai đầu tiên nắm giữ tất cả các tài sản này trên bảng cân đối kế toán của mình.

Không có gì bí mật khi các tổ chức đang tải cổ phiếu của Coinbase để tiếp xúc gián tiếp với Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác trong khi giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận của họ. Khi sàn giao dịch đã đăng ký lợi nhuận khổng lồ 160 triệu đô la trong quý vừa qua, nó đã trở thành một giải pháp thay thế cho các nhà đầu tư để đổ tiền lớn vào tiền điện tử.

Trên thực tế, mặc dù Coinbase có thể là khoản đầu tư tiền điện tử cho các tổ chức, nhưng nó hầu như không đơn độc trong việc giới thiệu trên các bảng cân đối giá trị cao này. Khi Microstrategy tiếp tục tích lũy nhiều Bitcoin hơn nữa, các công ty như BlackRock đang tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền điện tử của họ thông qua các khoản đầu tư gián tiếp. Gần đây, nó đã mua số cổ phiếu Microstrategy trị giá 700 triệu đô la trước khi thâm nhập vào Coinbase.

Gần đây, Dave Nadig, CIO và Giám đốc Nghiên cứu Xu hướng ETF, đã nhận xét rằng trong khi các tổ chức chờ đợi một ETF Bitcoin để tiếp cận trực tiếp, họ có thể “đầu tư vào các công ty thực sự đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số này”.

Hơn nữa, giờ đây, các công ty tiền điện tử khác như Gemini và BlockFi đang chuẩn bị cho các đợt IPO tương ứng của họ, việc tuân theo kế hoạch chi tiết của Coinbase có thể giúp họ kiếm được vốn tổ chức dễ dàng hơn. Nếu các công ty này tiếp tục tích lũy Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, nhu cầu của các tổ chức đối với cổ phiếu của họ cũng có thể rất lớn trong thời gian tới.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây