Chỉ số tăng trưởng DeFi Tăng vọt khi TVL đứng đầu 82 tỷ đô la

Lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đã có sự tăng trưởng bùng nổ trong năm nay. Nhiều token DeFi đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại và đang có vẻ mạnh mẽ để đạt mức cao hơn. Theo công ty tổng hợp dữ liệu Defi Pulse, Tổng giá trị đã khóa (TVL) trong DeFi đã đứng đầu 82 tỷ đô la và AAVE trở thành dự án hàng đầu với 15,78% thống trị và 14,98 tỷ đô la trong TVL.

Một số yếu tố đã tạo ra trường hợp tăng giá cho các token DeFi và các dự án bao gồm tổng giá trị bị khóa tăng lên, khối lượng giao dịch tăng trên các sàn giao dịch phi tập trung và ngày càng tăng người dùng trong hệ sinh thái DeFi.

Tổng giá trị các lần chạm đã khóa Cao nhất mọi thời đại

Dữ liệu từ DeFi Pulse nhấn mạnh rằng tổng giá trị bị khóa trên tất cả giao thức DeFi chỉ còn vài tỷ nữa là đạt mức cao nhất mọi thời đại là 87 tỷ đô la. 5 dự án hàng đầu có đóng góp lớn nhất cho hệ sinh thái DeFi rộng lớn hơn bao gồm Aave (AAVE) với 14,98 tỷ USD, InstaDApp (INST) với 11,47 tỷ USD, Curve Finance (CRV) với 11,07 tỷ USD, Hợp chất (COMP) với 10,07 tỷ USD và Maker ( MKR) với 8,72 tỷ đô la.

Tất cả các dự án này khi kết hợp lại, mang lại tổng cộng 56 tỷ đô la, chiếm khoảng 65% tổng giá trị bị khóa. Các nhà phân tích suy đoán TVL là một trong những số liệu tốt nhất để phân tích tình cảm và sự phát triển của hệ sinh thái DeFi.

Khối lượng giao dịch tăng trên các sàn giao dịch phi tập trung

Một dấu hiệu khác cho thấy lĩnh vực DeFi đang bùng nổ là khối lượng giao dịch hàng ngày tăng vọt trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), dẫn đầu bởi Uniswap, có khối lượng đã tăng đều đặn, theo Dune Analytics.

Bên cạnh đó, Lucas Outumuro, trưởng nhóm nghiên cứu tại Into The Block tiết lộ rằng sàn giao dịch phi tập trung Uniswap đã trở thành giao thức DeFi đầu tiên thu được hơn 1 tỷ đô la phí nền tảng cho các nhà cung cấp thanh khoản vào tháng 8 năm 2021.

Image

Tăng lượng người dùng mới trong hệ sinh thái DeFi

Dấu hiệu thứ ba cho thấy token DeFi và các dự án sẽ tăng vọt là số lượng người dùng tham gia vào không gian DeFi liên tục tăng lên. Dữ liệu từ Dune Analytics tiết lộ rằng số lượng người dùng mới được tính theo các địa chỉ duy nhất tương tác với giao thức DeFi đã tăng đáng kể và hiện đạt mức cao kỷ lục là 3 triệu.

Sự phát triển của không gian DeFi đã chứng kiến một sự đột biến trong năm nay. TVL, đứng ở mức 13,69 tỷ đô la vào tháng 11 năm 2020, đã tăng lên 20 tỷ đô la vào tháng 12 năm 2020 và đứng ở mức 82 tỷ đô la ngày nay. Matthew Roszak, một nhà đầu tư tiền điện tử kỳ cựu và đồng sáng lập nền tảng DeFi, Vesper tin rằng ngành công nghiệp DeFi đã sẵn sàng bùng nổ gấp 10 lần. Trong một cuộc phỏng vấn với Market Insider, ông lưu ý rằng TVL không gian DeFi sẽ đạt 800 tỷ đô la vào năm 2022.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây