Cách QChain dẫn đầu thế hệ blockchain tiếp theo

QCHAIN ​​là một mạng lưới blockchain thế hệ tiếp theo, nơi bạn có thể thực hiện các giao dịch với mức phí thấp nhất trong ngành tiền điện tử

Ngành công nghiệp blockchain đã đạt được những bước tiến đáng kể trong thập kỷ qua, đặc biệt là với sự ra đời của tiền điện tử. Nhờ sự thành công của các token như bitcoin, blockchain đã được đặt vững chắc trên bản đồ thế giới và nhận được nhiều sự quan tâm và người dùng hơn. Bất chấp tất cả những điều này, công bằng mà nói rằng thế hệ blockchain đầu tiên có một số vấn đề.

Ví dụ: nhiều blockchain thế hệ đầu tiên không được xây dựng để mở rộng quy mô và hiếm khi cung cấp hơn 20 đến 30 giao dịch mỗi giây. Ngoài ra, nhiều giao diện blockchain quá phức tạp để những người bình thường có thể sử dụng hiệu quả và điều này hạn chế số lượng người có thể tận dụng chúng. Cũng có những giới hạn được đặt ra đối với chức năng của nó.

Blockchain có thể được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp nhưng nó đã bị hạn chế hầu hết trong các chương trình tài chính. Cuối cùng, có một vấn đề về khung pháp lý trong đó tiền điện tử được sử dụng và chấp nhận rộng rãi ở một số quốc gia nhưng bị cấm ở những quốc gia khác. Mặc dù thập kỷ qua đã chứng kiến ​​ngành công nghiệp đạt được nhiều bước tiến, nhưng những vấn đề này cần phải được giải quyết nếu blockchain sẽ tồn tại trong tương lai và nhìn thấy quy mô sử dụng toàn cầu mà nó đang tìm kiếm.

Blockchains thế hệ mới

Nhiều vấn đề trong số này là nổi bật trong các blockchain thế hệ đầu tiên nhưng may mắn thay, chúng tôi hiện đang ở thế hệ thứ năm của các blockchain và một số vấn đề đã được giải quyết. Trong khi tiền điện tử có thể là hình thức sử dụng blockchain công khai nhất, các hệ sinh thái dựa trên blockchain đang được sử dụng cho các kho dữ liệu, trò chơi, v.v.

Nhiều phát triển hơn cũng đã được thực hiện trong bảo mật blockchain và những thứ như khả năng mở rộng, lỗ hổng tấn công 51% cũng như mức tiêu thụ điện năng cao đã được giải quyết ở một mức độ nhất định. Ngoài ra, một số lợi ích khác đã được cung cấp cho người tiêu dùng như chi phí thấp hơn và thời gian giao dịch nhanh hơn. Một blockchain đang dẫn đầu trong việc phát triển thế hệ thứ năm của blockchain là QChain, xuất hiện lần đầu vào đầu năm 2021 nhưng sẽ giới thiệu chức năng chính của nó vào cuối năm nay.

Cách hoạt động của QChain

Nhìn sơ qua QChain cho thấy khả năng mở rộng là trọng tâm của hoạt động của nó. Điều này là do QChain ban đầu được tạo ra để đáp ứng nhiều người dùng nhất có thể. Điều này bao gồm những người mới sử dụng tiền điện tử, các chuyên gia cũng như các cơ quan chính phủ và thậm chí cả các công ty tư nhân và kết quả là QChain hỗ trợ một loạt các hoạt động.

Nó cũng rất dễ tiếp cận về các thiết bị được hỗ trợ vì nó có thể được sử dụng thông qua bất kỳ thứ gì từ điện thoại thông minh đến siêu máy tính. Nó cũng được xây dựng để dễ hiểu nhất có thể với giao diện rất đơn giản mà ngay cả những người không sử dụng blockchain cũng sẽ dễ hiểu.

Với hợp đồng thông minh, là một trong những ứng dụng sáng tạo nhất của blockchain, tối đa năm người có thể được sử dụng để tận dụng hợp đồng thông minh cùng một lúc. Các token phổ biến nhất như Bitcoin và Ether được QChain hỗ trợ và trong khi chức năng đầy đủ của nó sẽ ra mắt vào cuối năm nay, một số sản phẩm và dịch vụ đã hoạt động.

Qchain, giống như nhiều hệ sinh thái blockchain, có token gốc của riêng nó ở dạng Qtoken, được sử dụng để giao dịch tiền điện tử, thanh toán hàng hóa và dịch vụ và nhận cổ tức. Đã có ba đợt bán token bao gồm một đợt riêng tư và hai đợt bán công khai và các token từ nhóm chung đã được bán trong thời gian đó.

Ngoài ra còn có khả năng đặt các token trong hệ sinh thái Qchain để tạo thu nhập thụ động, vốn đã trở nên khá phổ biến đối với người dùng tiền điện tử. Qswap là nơi mua và bán tiền điện tử có thể diễn ra trong hệ sinh thái và xem xét khối lượng giao dịch toàn cầu cao của giao dịch tiền điện tử, đây là một nền tảng rất phù hợp.

QChain cũng đã tham gia vào lĩnh vực NFT đã nở rộ vào năm ngoái với Qtoken NFT, thông qua đó các tài sản kỹ thuật số duy nhất có thể được bán. Ngoài ra còn có Magic Lotto cho phép người dùng chơi xổ số với các khoản thanh toán ngay lập tức và tính minh bạch. Có một số tính năng khác mà QChain sẽ cung cấp và tất cả đều được thiết kế để không chỉ mang đến cho khách hàng những điều tốt nhất mà còn đảm bảo tránh được những cạm bẫy của các blockchain thế hệ đầu tiên.

Ví dụ: so với thế hệ blockchain đầu tiên cung cấp 20 đến 30 giao dịch mỗi giây, QChain đã có thể đạt được 100.000 giao dịch mỗi giây, cho phép người tiêu dùng sử dụng rộng rãi. QChain cũng sử dụng cả sự đồng thuận bằng chứng cổ phần và bằng chứng tin tưởng, có nghĩa là nó sử dụng ít năng lượng hơn nhiều so với các hệ thống bằng chứng công việc như bitcoin. Tính linh hoạt trong đó nó có thể được sử dụng trên các thiết bị có nghĩa là nó dễ tiếp cận hơn với tất cả mọi người và loại bỏ khả năng không thể truy cập trước đây vốn yêu cầu các hệ thống chuyên biệt.

Trong khi thế hệ blockchain đầu tiên dẫn đầu trong việc giới thiệu công nghệ blockchain với thế giới, thế hệ thứ năm hiện tại đang xây dựng dựa trên nó và loại bỏ nhiều vấn đề ban đầu. Qchain rõ ràng là một trong những blockchain như vậy và khi việc triển khai đầy đủ chức năng của nó tiếp cận, chúng ta có thể sẽ thấy nhiều hơn nữa từ chúng.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây