Các công ty sản xuất dầu lớn nhất thế giới có đang tham gia khai thác Bitcoin không?

Báo cáo mới nhất trên thị trường là các công ty sản xuất dầu lớn nhất thế giới đang cân nhắc tham gia thị trường khai thác Bitcoin. Vào Chủ nhật, ngày 1 tháng 8, TrustNodes lần đầu tiên báo cáo rằng các công ty sản xuất dầu đang tìm ra cách để sử dụng sản phẩm phụ từ khí đốt trong các hoạt động khai thác Bitcoin.

Do đó, sử dụng khí một cách hiệu quả cũng sẽ giúp giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính có hại như khí mêtan được tạo ra thông qua quá trình bùng phát khí. Do đó, các nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới – Saudi Aramco, ExxonMobil và Gazprom – đang khám phá các lựa chọn. Phát biểu với ấn phẩm, Alexander Kalmykov, người đứng đầu Gazprom Neft, một công ty con của Gazprom cho biết:

“Năng lượng từ khí đồng hành có thể cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu và các trang trại khai thác. Điều này sẽ làm tăng tỷ lệ sử dụng nguyên liệu hợp lý. Điều này đặc biệt đúng đối với các vùng xa xôi của Siberia và Bắc Cực, nơi việc vận chuyển khí đồng hành từ các mỏ là không có lợi ”.

Thử nghiệm của Saudi Aramco với việc khai thác Bitcoin

Khai thác bitcoin là một quá trình sử dụng nhiều năng lượng và ngành công nghiệp đã tích cực làm việc để hướng tới các giải pháp năng lượng xanh. Bây giờ, trong trường hợp sản xuất dầu, sản phẩm phụ là khí mê-tan bị lãng phí hoàn toàn. Do đó, việc sử dụng nó để khai thác Bitcoin có thể mang lại doanh thu bổ sung cho các gã khổng lồ dầu mỏ.

Các công ty hàng đầu như Saudi Aramco có sản lượng khí mêtan thặng dư. Raymond Nasser, Trưởng bộ phận Khai thác tại Wise & Trust, lưu ý rằng khí đốt do Aramco đốt có thể cung cấp năng lượng cho một nửa mạng Bitcoin. Nasser nói:

“Chúng tôi đang đàm phán với Aramco. Tất cả chất lỏng màu đen [dầu] chảy ra từ sa mạc đều thuộc về công ty này. Tất cả lượng gas bùng phát mà họ không sử dụng và đó là thông tin công khai, tôi có thể cho bạn biết, nó đủ để ‘tăng sức mạnh’ cho một nửa mạng Bitcoin ngày nay chỉ từ công ty này ”.

Bang Texas của Hoa Kỳ cũng đang nổi lên như một điểm đến chính cho các thợ đào bitcoin. Điều này mang lại cơ hội to lớn cho gã khổng lồ sản xuất dầu mỏ ExxonMobil đào sâu vào khai thác bitcoin. Do đó, họ có thể bán sản phẩm phụ từ khí đốt của mình cho những người khai thác Bitcoin và sử dụng nó để khai thác Bitcoin. Đây sẽ là một cách tiếp cận đa hướng. Một mặt, họ sẽ giảm chi phí trong các khoản tín dụng carbon, tiết kiệm phí phạt và cũng kiếm được doanh thu bằng cách bán thêm khí đốt.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây