Các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu đã kiếm được 150 triệu bảng đáng kinh ngạc thông qua Socios

Nhiều câu lạc bộ hàng đầu châu Âu đã chứng kiến ​​doanh thu của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng do đại dịch Covid-19 đang diễn ra và quyết định không cho phép người hâm mộ vào sân vào những ngày có trận đấu. Theo một báo cáo của Reuters, doanh thu tại 20 câu lạc bộ hàng đầu châu Âu đã giảm 12%, xuống còn 8,2 tỷ Euro cho năm tài chính 2020.

Khám phá các tùy chọn khác để tạo doanh thu

Do đó, các câu lạc bộ bóng đá đã phải tìm cách khám phá các con đường khác và các phương pháp độc đáo để tăng doanh thu của họ để đáp ứng sự thiếu hụt do đại dịch Covid-19 gây ra. Một trong những con đường đã thu hút sự quan tâm của các câu lạc bộ là Socios Cryptocurrencies.

Alexandre Dreyfus, Giám đốc điều hành của Socios.com, mô tả Socios là “một cách mới để tạo ra doanh thu từ một cơ sở người hâm mộ khác với người giữ vé ngày thi đấu truyền thống.

Các câu lạc bộ hàng đầu tăng doanh thu của họ thông qua token của người hâm mộ

Theo báo cáo của The Telegraph, các câu lạc bộ châu Âu như Barcelona, ​​Arsenal, Juventus, Manchester City và PSG đã tạo ra doanh thu tổng cộng 150 triệu bảng thông qua tiền điện tử của Socios. Một số câu lạc bộ đã huy động được hơn 20 triệu bảng mỗi câu lạc bộ.

Mang lại cho những người ủng hộ một cơ hội để ảnh hưởng đến các quyết định chính

Socios mượn tên và khái niệm của mình từ từ tiếng Tây Ban Nha để chỉ các thành viên của các câu lạc bộ do CĐV điều hành ở La-Liga như Real Madrid và Barcelona. Những người ủng hộ có thể mua token của người hâm mộ với giá £ 2 và sau khi tải xuống ứng dụng, họ có thể tham gia vào các quyết định như đặt tên sân tập, các bài hát sẽ phát sau bàn thắng, v.v. Ứng dụng Socios có hơn 1,2 triệu lượt tải xuống, với hơn 900.000 người dùng đang hoạt động.

“Thị trường chuyển nhượng” bận rộn

Trong kỳ chuyển nhượng, có vẻ như Socios là đội bận rộn nhất trong số đó. Socios đã ký hợp đồng với một loạt các câu lạc bộ hàng đầu trên khắp châu Âu. Đội hình của Socios bao gồm những cái tên như Manchester City, Barcelona, ​​Juventus và Paris Saint-Germain.

Nó cũng đã thông báo về việc ra mắt token Arsenal và một thỏa thuận với nhà vô địch Ý Inter Milan sẽ thấy token của người hâm mộ được quảng cáo trên áo đấu của Inter cho mùa giải sắp tới. Socios cũng đã tăng cường sự hiện diện của mình ở Nam Mỹ, ký một thỏa thuận tài trợ với bộ phận bóng đá hàng đầu của Argentina, được đổi tên thành Torneo Socios.

Các thỏa thuận như vậy chắc chắn đã mang lại sự tập trung đáng kể vào nền tảng, vốn đã được quảng cáo là một phương tiện giúp người hâm mộ tương tác tốt hơn khi nói đến thể thao. Tuy nhiên, nền tảng này cũng đã vấp phải sự chỉ trích và cũng bị một nhóm cổ động viên câu lạc bộ ép buộc.

Phản ứng của người hâm mộ

Socios là một ví dụ về tiền điện tử đang tiến vào lĩnh vực thể thao. Chúng ta đã thấy NFT và tác động to lớn của chúng đối với thể thao, với các bộ sưu tập kỹ thuật số và những khoảnh khắc quan trọng trong trò chơi được đóng gói dưới dạng NFT mà người hâm mộ có thể sở hữu. Những người hâm mộ mua token có thể được hưởng lợi từ những trải nghiệm độc quyền.

Tuy nhiên, sự tiếp nhận của người hâm mộ đã bị chia rẽ, với việc Socios tập trung vào người hâm mộ nước ngoài không tốt bằng những người ủng hộ trong nước. Hiệp hội những người ủng hộ bóng đá đã khá chỉ trích về Socios, nói rằng,

“Các xã hội cố gắng kiếm tiền từ sự tương tác của người hâm mộ mà các giải đấu và câu lạc bộ đã cam kết thực hiện miễn phí. Không có rào cản tài chính nào đối với việc tham gia với câu lạc bộ bóng đá của bạn. “

Những người ủng hộ West Ham United đã đi trước một bước khi câu lạc bộ thông báo rằng họ đã trở thành câu lạc bộ đầu tiên ở Premier League hợp tác với Socios. Các nhóm cổ động viên của West Ham United phản đối kịch liệt quan hệ đối tác, khởi động chiến dịch “Đừng trả tiền để nói”. Kết quả của chiến dịch, West Ham United và Socios đã từ bỏ kế hoạch mua token West Ham.

Mặc dù cũng không hoàn toàn hiểu rõ về kế hoạch của câu lạc bộ London về việc gia nhập nền tảng này, nhưng những người ủng hộ Arsenal đã đưa ra một phản ứng cân nhắc hơn, nói rằng, “Đó là một mối lo ngại rằng câu lạc bộ đang cố gắng kiếm tiền từ ý kiến ​​và sự tương tác của người hâm mộ.” Nó cũng nói thêm rằng câu lạc bộ đã không tham khảo ý kiến ​​về quyết định.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây