Bitcoin và các loại tiền điện tử khác không hợp pháp, nhắc lại Ngân hàng Trung ương của Trung Quốc

Trung Quốc nhắc lại lập trường của mình chống lại tiền điện tử bằng cách gửi một lời nhắc nhở nghiêm khắc đến người dân nói chung. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc gọi các giao dịch là cường điệu thuần túy và yêu cầu công chúng nâng cao nhận thức về rủi ro của họ và lý tưởng là tránh xa tiền điện tử và các giao dịch tiền điện tử.

Tuyên bố

Tại cuộc họp báo trước giới truyền thông cho Tháng hiểu biết về tài chính năm 2021, Yin Youping, Phó giám đốc Cục Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng Tài chính của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, đã phát biểu:

“Chúng tôi một lần nữa nhắc nhở công chúng rằng bitcoin và các loại tiền ảo khác không phải là đấu thầu hợp pháp và không có giá trị hỗ trợ thực tế. Mọi người nên nâng cao nhận thức về rủi ro của họ, tránh xa tiền điện tử một cách có ý thức và bảo vệ các khoản đầu tư của họ. “

Không có khả năng hoạt động tiền điện tử ở Trung Quốc

Phó giám đốc đã đưa ra bình luận trước câu hỏi về khả năng các hoạt động khai thác tiền điện tử sẽ tiếp tục trở lại ở Trung Quốc. Ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã làm việc với một số bộ phận để giám sát các trao đổi tiền điện tử ở nước ngoài và cả các nhà giao dịch tiền điện tử trong nước.

Trung Quốc đã và đang đàn áp không chỉ tiền điện tử mà còn bất kỳ nền tảng nào cho phép giao dịch tiền điện tử hoặc cung cấp bất kỳ thông tin nào về chúng. Do đó, quốc gia này đã cấm một số trang web, ứng dụng di động và các kênh công ty cho phép truy cập hoặc quảng cáo tiền điện tử. Điều này đã dẫn đến sự sụt giảm đáng kể về mức độ phổ biến và sự cường điệu xung quanh tiền điện tử ở Trung Quốc.

Ngân hàng Trung ương dẫn đầu

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, với tư cách là thành viên của cuộc họp chung cấp bộ về xử lý các quỹ bất hợp pháp, đã tích cực hợp tác với CBRC, cơ quan chủ trì. Ngân hàng đã làm việc để giám sát và ngăn chặn các cá nhân tham gia vào giao dịch tiền điện tử và bất kỳ hoạt động nào được thực hiện dưới danh nghĩa tiền điện tử.

Yin Youping cũng tiết lộ rằng ngân hàng trung ương đang làm việc trên một cơ chế sẽ duy trì áp lực đối với tiền điện tử và những người tham gia giao dịch với chúng. Nó cũng sẽ tiếp tục chống lại tất cả các hoạt động giao dịch liên quan đến tiền điện tử và yêu cầu công chúng cảnh giác và báo cáo bất kỳ hoạt động giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp nào cho các cơ quan có liên quan.

Các nhận xét và kế hoạch hành động được đề xuất nhấn mạnh lập trường của Trung Quốc về lệnh cấm hoàn toàn tiền điện tử và các hoạt động khai thác tiền điện tử trên đất Trung Quốc. Trung Quốc đã chứng kiến ​​một cuộc di cư của các hoạt động khai thác kể từ khi cuộc đàn áp bắt đầu.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây