Bitcoin: Tại sao các nhà giao dịch ‘bồn chồn’ không có lý do gì để làm như vậy

Dự đoán cao, một số hợp nhất lớn và nhiều suy đoán về mức tăng trên $ 50k đối với Bitcoin đã khiến thị trường khao khát một số hành động giá tăng. Sau khi chạm mốc 50k đô la vào tuần trước, BTC đã chứng kiến sự điều chỉnh khoảng 4,63% ngay sau đó. Tại thời điểm báo chí, đồng tiền vua đã giảm 1,5% trên bảng xếp hạng hàng ngày.

Thương nhân không ngừng nghỉ

Sự hợp nhất sau khi bơm 60% trong tháng trước đã khiến những người tham gia thị trường khao khát nhiều hơn. Tuy nhiên, khi BTC giao dịch trong phạm vi $ 47,250 và $ 49,300, tâm lý xã hội chuyển sang tiêu cực.

Một bài đăng gần đây của Santiment lưu ý rằng tình cảm xã hội có trọng lượng đối với BTC nhấn mạnh rằng bình luận xung quanh đồng tiền vua trên phương tiện truyền thông xã hội đã trở nên tiêu cực một lần nữa. Các nhà giao dịch dường như đã cảm thấy bồn chồn với việc BTC không thể đạt được mức giá tâm lý $ 50k một lần nữa.

Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, tâm lý tiêu cực này có thể là một công thức bí mật dẫn đến con đường trên $ 50k. Đáng chú ý, tâm lý xã hội tích cực cao trùng khớp với việc giá giảm trong khi tâm lý tiêu cực đã được biết đến là nguyên nhân đẩy giá lên.

BTC đang hướng tới một sự đảo chiều?

Tỷ lệ NVT của Bitcoin cho thấy một xu hướng thú vị. Tỷ lệ NVT của BTC (MA 7 ngày) đã chạm mức thấp nhất trong 2 năm là 476,495 vào ngày 29 tháng 8. Bây giờ, điều này có thể báo trước một sự đảo chiều và phục hồi lớn sau khi giá hợp nhất kéo dài một tuần. Điều mà nó cũng nhấn mạnh là giá trị mạng không theo kịp với việc sử dụng mạng nhiều hơn.

nguồn: Glassnode

Hơn nữa, một số liệu nổi bật khác là tỷ lệ không hoạt động trung bình của đồng xu (MA 7ngày) đạt mức thấp nhất trong 2 năm là 6,295. Như được đánh dấu bởi dữ liệu của Glassnode, mức thấp nhất trong 2 năm trước là 6,324 đã được quan sát vào ngày 7 tháng 4 năm 2020.

nguồn: Glassnode

Vậy, những con số này có ý nghĩa gì đối với Bitcoin?

Các xu hướng nói trên cho thấy trạng thái ngày càng gia tăng niềm tin của người nắm giữ dài hạn khi các HODLer mua các đồng tiền trẻ hơn ngoài thị trường, hoặc ít nhất, ngừng chi tiêu các đồng tiền cũ của họ.

Tuy nhiên, trong bối cảnh giá cả hợp nhất, điều đó cũng có thể có nghĩa là tiền xu đang được các nhà đầu tư tiền thông minh tích lũy và chuyển vào kho lạnh nơi chúng bắt đầu trưởng thành. Điều này dẫn đến chuyển động đi ngang và khả năng không hoạt động tương đối thấp do ít đồng xu cũ được sử dụng. Vì vậy, nếu giá tăng trở lại, đây có thể là một dấu hiệu chính của một chu kỳ tăng giá sớm.

Mặc dù sự hợp nhất của Bitcoin đã khiến những người tham gia mới hơn và các nhà giao dịch cảm thấy bồn chồn, nhưng có những dấu hiệu cho thấy sự đảo ngược mạnh mẽ so với mức tương tự.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây