Bitcoin hoặc Blockchain: Điều gì đang khiến các khoản đầu tư tiền điện tử tăng gấp đôi

Một báo cáo mới của công ty kế toán KPMG đã tiết lộ sự quan tâm của nhà đầu tư đối với tài sản tiền điện tử đã dẫn đến sự gia tăng lớn trong các khoản đầu tư tổng thể vào ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử. Nó cũng cho biết thêm rằng khung đầu tư này đã tăng gấp đôi trong sáu tháng đầu năm 2020 so với tất cả năm ngoái. Báo cáo đã đọc,

“Đầu tư vào blockchain và tiền điện tử đã tăng lên đáng kể trong H1’21, với mức đầu tư hơn gấp đôi mức đã thấy vào năm 2020 và tăng vọt qua mức cao kỷ lục hàng năm trước đó được thiết lập vào năm 2018”

Nghiên cứu có tiêu đề “Xung kích Fintech H1 2021”, đề cập đến các hoạt động đầu tư trong các lĩnh vực công nghệ tài chính khác nhau trên khắp thế giới. Mặc dù nó bao gồm các xu hướng fintech tổng thể liên quan đến các giao dịch đầu tư trong năm nay, nhưng những phát hiện của nó về các khoản đầu tư tiền điện tử rất lạc quan.

Lưu ý rằng năm đánh dấu sự tăng trưởng bùng nổ trong các khoản đầu tư vào tiền điện tử và blockchain, báo cáo dự đoán thêm rằng “tiền điện tử sẽ là trọng tâm nóng đối với các nhà đầu tư” trong tương lai. Sáu tháng đầu tiên chứng kiến ​​548 khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử, bao gồm các hoạt động như đầu tư mạo hiểm, sáp nhập và mua lại, trong ngành.

Theo báo cáo, tổng giá trị của các khoản đầu tư này lên đến khoảng 8,7 tỷ USD, cao hơn gấp đôi tổng giá trị của 580 thương vụ đầu tư diễn ra trong cả năm 2020. Hơn nữa, năm hiện tại cũng chứng kiến ​​một số vòng đầu tư hạt giống của các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và blockchain, nhiều người trong số họ đã huy động được số vốn lớn. Chúng bao gồm BlockFi, Paxos, Blockchain.com và Bitso, tất cả đều đã huy động được hơn 100 triệu đô la.

Nghiên cứu cũng ghi nhận sự tăng trưởng không chỉ về số lượng các nhà đầu tư mà còn về các loại hình khác nhau xuất hiện trong thời gian này. Báo cáo nhấn mạnh rằng sự trưởng thành này của các nhà đầu tư là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng đáng kể vốn tổ chức chảy vào không gian tiền điện tử, báo cáo lưu ý thêm rằng,

“Nhận thức và kiến ​​thức của nhà đầu tư về lĩnh vực này đang tăng lên, với việc các nhà đầu tư giờ đây đã hiểu rõ hơn nhiều không chỉ về tài sản tiền điện tử mà còn cả khía cạnh hoạt động và thủ tục của tiền điện tử từ lưu ký, lưu trữ đến bảo quản và khả năng cạnh tranh và trưởng thành của các nhà cung cấp dịch vụ”.

Nghiên cứu kết luận bằng cách dự đoán rằng khi không gian tiền điện tử tiếp tục phát triển, “sự tách biệt mạnh mẽ hơn giữa tiền điện tử và việc sử dụng công nghệ blockchain” sẽ được chứng kiến. Và khi các loại tài sản mới như NFT được các nhà đầu tư quan tâm, các sàn giao dịch có thể tăng cường tập trung vào loại tài sản này.

Cuối cùng, nghiên cứu dự kiến ​​tập trung sâu hơn vào hoạt động quản lý có thể là một phần quan trọng trong tương lai của ngành, đặc biệt lưu ý rằng Ấn Độ là quốc gia có thể quy định tiền điện tử như một loại tài sản trong những tháng tới.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây