Báo cáo của WazirX: Các thị trấn bán thành thị và nông thôn ở Ấn Độ tham gia vào cơn sốt tiền điện tử

Nền tảng tiền điện tử WazirX đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng 2648% về lượt đăng ký của người dùng từ các thành phố Cấp II và Cấp III, với tỷ lệ tham gia của phụ nữ từ các thị trấn nhỏ hơn so với các đối tác thành thị.

Các thị trấn nhỏ đang dẫn đầu cuộc đua tiền điện tử

Báo cáo do cổng thanh toán Razorpay tạo ra và cho thấy gần 55% tổng số người dùng đăng ký trên nền tảng WazirX vào năm 2021 đến từ các tài khoản ở các thành phố và thị trấn Cấp II và III. Mặt khác, tỷ lệ tăng trưởng đối với các thành phố cấp I ở mức thấp hơn 2375%. Theo tuyên bố được đưa ra bởi sàn giao dịch tiền điện tử, các thành phố cấp II như Ahmedabad, Lucknow và Patna đã báo cáo mức tăng trưởng trung bình là 2950%, trong khi các thành phố cấp III như Imphal và Mohali đã báo cáo mức tăng trưởng trung bình là 2455% trên WazirX.

Theo tiết lộ của WazirX, sự tăng trưởng có thể được cho là do sự thâm nhập internet ngày càng tăng diễn ra ở các khu vực bán thành thị và nông thôn, do lượng internet rẻ hơn và nhanh hơn và giá điện thoại thông minh giảm. Cộng với việc khóa tài khoản trên toàn quốc đã thúc đẩy ngày càng nhiều người trực tuyến tìm các nguồn thu nhập và đầu tư thay thế, làm tăng việc áp dụng các loại tiền kỹ thuật số.

Phụ nữ dẫn đầu phí

Tỷ lệ nhận con nuôi của phụ nữ ở những vùng này đặc biệt cao. Họ đóng góp tới 65% tổng số lượt đăng ký của phụ nữ từ khắp nơi trên đất nước, cao hơn nhiều so với phụ nữ ở các đô thị và các thành phố Cấp I khác.

Giám đốc điều hành của WazirX, Nischal Shetty, đã cố gắng khuyến khích việc áp dụng tiền điện tử trong nước với sáng kiến ​​#IndiaWantsCrypto của mình từ năm 2020. Kể từ đó, ông đã tuyên bố rằng nhiều phụ nữ đã thể hiện sự quan tâm đến tiền điện tử.

CoinSwitch cũng có những phát hiện tương tự

Theo Giám đốc điều hành CoinSwitch Ashish Singhal, tiền điện tử Ấn Độ đã chứng kiến ​​khối lượng mạnh mẽ từ các nhà giao dịch nữ và thanh niên từ các thành phố Cấp II và III. Vào tháng 6 năm 2020, Singhal tuyên bố rằng 52% giao dịch được thực hiện trên CoinSwitch là của phụ nữ. Thêm vào đó, ông cũng nói thêm rằng những thanh niên đến từ các thị trấn nhỏ rất tò mò muốn biết về các lựa chọn thay thế cho thị trường chứng khoán và quỹ tương hỗ. Đề cập đến nhóm người Ấn Độ không có tài khoản ngân hàng, Singhal tin rằng bản chất dân chủ của tiền điện tử có thể cung cấp cho họ sự hỗ trợ tài chính mà họ đang thiếu.

Tăng sự áp dụng bất chấp các vùng nước có quy định

Kể từ khi Tòa án tối cao dỡ bỏ lệnh cấm đối với tiền điện tử, ngành công nghiệp tiền điện tử của Ấn Độ đã phát triển nhảy vọt. Đã có cơ sở người dùng gồm 10 triệu người dùng tiền điện tử trong nước, giao dịch với khối lượng lên đến 350 triệu đô la hàng ngày. Mặc dù quy định rõ ràng, ngành công nghiệp tiền điện tử Ấn Độ đã vượt qua để đạt được vị trí thứ 11 trong danh sách áp dụng tiền điện tử toàn cầu, theo báo cáo Địa lý tiền điện tử Chainalysis 2020.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây