Báo cáo của Gartner: NFTs trong số các công nghệ đột phá năm 2021

Các token không thể thay thế (NFT) đã được thêm vào 25 hồ sơ công nghệ trong Chu kỳ Hype của Gartner cho các Công nghệ mới nổi năm nay, cùng với con người kỹ thuật số và AI thông minh về vật lý.

NFTs trên đường cong cường điệu

Hàng năm, công ty tư vấn Gartner của Mỹ công bố danh sách 25 công nghệ đột phá được chờ đợi sẽ có tác động đáng kể nhất đối với doanh nghiệp và xã hội trong thập kỷ tới. Năm nay, các NFT đã tham gia vào danh sách, còn được gọi là Chu kỳ Hype Gartner cho các công nghệ mới nổi, cùng với các cải tiến công nghệ khác như số hóa tiên tiến và AI. Tất nhiên, đến thời điểm hiện tại, tất cả chúng ta đều đã hiểu rõ về khái niệm NFT. Nó là một tài sản tiền điện tử được liên kết với các tài sản trong thế giới thực như nghệ thuật kỹ thuật số, âm nhạc hoặc thậm chí là tài sản, để xác minh quyền sở hữu bằng cách ghi lại thông tin thích hợp trên một blockchain phi tập trung.

Hiểu Chu kỳ Hype

Mô hình “Hype Cycle” của Gartner Research là một cách thể hiện các giai đoạn khác nhau trong vòng đời của công nghệ đột phá. Công ty phát hành một “chu kỳ cường điệu” mỗi năm, bao gồm 25 công nghệ hàng đầu và vị trí của chúng trong vòng đời của chúng. Mô hình này được các nhà phân tích nghiên cứu và đầu tư sử dụng để hình thành ý kiến ​​sáng suốt hơn về tiềm năng của một sự đổi mới cụ thể.

Theo Brian Burke, Phó Giám đốc Nghiên cứu tại Gartner,

“Các công nghệ đột phá liên tục xuất hiện, thách thức ngay cả những tổ chức sáng tạo nhất cũng theo kịp. Việc bạn tập trung vào chuyển đổi kinh doanh kỹ thuật số có nghĩa là bạn phải đẩy nhanh sự thay đổi và cắt bỏ những lời quảng cáo thổi phồng xung quanh những công nghệ này ”.

Chu kỳ cường điệu bao gồm các giai đoạn – Kích hoạt công nghệ, Đỉnh cao kỳ vọng bị lạm phát, Máng vỡ mộng, Dốc giác ngộ, Cao nguyên năng suất. Đối với năm 2021, NFT đã chiếm vị trí cao nhất trên đỉnh của kỳ vọng tăng cao trên đường Hype.

Tin cậy, Tăng trưởng, Thay đổi – NFT đạt được cả 3 mục tiêu

Các công nghệ nổi bật cho năm 2021 đã được lựa chọn trên cơ sở ba chủ đề chính – sự tin cậy về kỹ thuật, tăng tốc tăng trưởng, tạo ra sự thay đổi. NFT và công nghệ đằng sau chúng gọi cả ba thứ đó.

Việc chuyển đổi kinh doanh không thể thực hiện được nếu không có một cốt lõi kinh doanh linh hoạt, có thể được thực hiện bằng cách xây dựng các hệ thống an toàn và đáng tin cậy dựa trên các thực tiễn đã được chứng minh cũng có thể lặp lại, có thể mở rộng và đổi mới. Với NFTs, công nghệ blockchain cơ bản có thể ghi dữ liệu một cách an toàn và bất biến trên cơ sở dữ liệu phi tập trung, do đó loại bỏ các cơ hội gian lận hoặc trộm cắp.

NFT cũng đang thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain bằng cách đóng vai trò như chất xúc tác. Các trường hợp sử dụng mới hơn của những token này đang xuất hiện thường xuyên. Công nghệ này đang vượt ra ngoài nghệ thuật kỹ thuật số, tạo ra một sự thay đổi theo hướng tích hợp nó theo nhiều khía cạnh của trải nghiệm con người để giảm thiểu nguy cơ biến mất.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây