AAVE, COMP đang thúc đẩy hoạt động cho vay DeFi, nhưng liệu ‘người báo trước’ có thực hiện thủ thuật không

Kể từ mùa hè năm 2020, thị trường DeFi đã kích hoạt, nó đã tăng trưởng gấp 40 lần. Trên thực tế, tại thời điểm viết bài, tổng giá trị bị khóa là 73,39 tỷ USD. Hầu hết các khoản tiền này được chứa trong các giao thức cho vay mà thông qua đó người dùng DeFi kiếm được lãi suất khi cung cấp tiền (Hoặc ngược lại, trả lãi cho các khoản tiền đi vay).

Trên thực tế, mảng cho vay là mảng riêng lẻ lớn nhất của DeFi và chỉ chiếm hơn một nửa tổng giá trị hiện đang bị khóa trong DeFi. Trong khi về chủ đề này, các token nổi bật nhất của ngành như AAVE và Compound thường bật lên. Bài viết này thảo luận về triển vọng tương lai của họ và sự gia tăng tương ứng trong các giao thức cho vay DeFi.

AAVE, COMP tạo ra những đỉnh mới

Tại thời điểm báo chí, cả AAVE và COMP đều đã tăng khoảng 17% trong cửa sổ 24 giờ. Mặc dù sự tăng giá của hầu hết các altcoin trong hai tuần qua phần lớn được cho là do sự phục hồi của Bitcoin, nhưng điều đó không đúng với trường hợp của COMP và AAVE.

Trên thực tế, đây là lần tăng giá thứ hai của AAVE trong một tháng. Hơn nữa, nội dung đã vượt qua mức cao nhất cuối cùng (317 đô la) bằng cách tăng 17% chỉ trong hai ngày. COMP cũng hình dung ra một quỹ đạo giá tương tự khi nó phá vỡ đỉnh giá cuối cùng ở mức 410 đô la để tăng lên 461 đô la.

Màn trình diễn của hai altcoin trong tháng trước nhấn mạnh một loại sức mạnh tập hợp độc lập hiếm thấy ở rất nhiều token.

Hơn nữa, cả AAVE và Compound đều dẫn đầu ngành trong lĩnh vực cho vay DeFi, với AAVE đứng đầu bảng và COMP giữ vị trí thứ ba. Trên thực tế, sự thống trị của AAVE’s DeFi cao tới 16,83%.

Nguồn: Defi Pulse

Bây giờ, có vẻ như AAVE và COMP có một hệ sinh thái mạnh mẽ và có thể tạo ra các cuộc biểu tình bền vững mà không cần sự hỗ trợ từ các tài sản lớn hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét các chỉ số của họ trước khi đi đến kết luận phù hợp.

Biến động thấp và giao dịch cao

Đáng chú ý, tốc độ cho cả AAVE và COMP (30 ngày SMA) đạt mức thấp hàng tháng mọi thời đại vào ngày 4 tháng 8.

Tốc độ của AAVE, vào thời điểm báo chí, tiếp tục kéo dài xung quanh phạm vi thấp của nó, nhấn mạnh sự thiếu biến động trên thị trường.

Ngược lại, COMP đã ghi nhận mức tăng lớn tương tự chỉ trong một ngày. Điều này gây ra sự biến động cho COMP và nó có thể đẩy token theo cách nào đó. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi chuyển động của nó trở nên rõ ràng hơn. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, giá của COMP đang tăng, với mức giá hàng tháng tương tự đạt mức cao nhất là $ 480.

NguồnGlassnode

Sự biến động giảm của AAVE được hỗ trợ bởi khối lượng giao dịch cao và sự gia tăng đáng kể trong các địa chỉ hoạt động hàng ngày. Điều này làm nổi bật sức mạnh của hoạt động trên chuỗi của nội dung. Hơn nữa, tỷ lệ MVRV (30 ngày) của AAVE là đỉnh đầu tiên của nó sau ngày 20 tháng 5 – Một dấu hiệu cho thấy những người nắm giữ đã kiếm được lợi nhuận vào ngày 5 tháng 8.

Nguồn: Sanbase

Bây giờ, trong khi người ta nghĩ rằng sự biến động cao đối với COMP sẽ không có lợi cho các giao dịch lớn, nhưng không phải vậy. Ngược lại, COMP cũng có các giao dịch lớn vào ngày 5 tháng 8, cùng với các địa chỉ hoạt động hàng ngày cao. Đáng chú ý, cả hai sàn đều có sự phục hồi và biến động giá tương tự nhau.

Mặc dù đây có vẻ là một dấu hiệu tốt cho cả hai loại tiền thay thế, nhưng nó cũng có thể có nghĩa là giá có thể chậm lại trong những ngày tới. Thông thường, hoạt động như vậy biểu thị các giao dịch lớn trước khi giá giảm.

Nguồn: Sanbase

Thời điểm tốt để cho vay DeFi?

Có thể, nhưng có nguyên nhân cho sự bi quan.

Mặc dù DeFi có thể đang hoạt động tốt về mặt chỉ số và tăng trưởng thị trường, nhưng về mặt quy định, mọi thứ không sáng sủa như vậy. Gary Gensler của SEC khi xem xét kỹ lưỡng các xu hướng chính trong không gian tiền điện tử, bao gồm cả DeFi, đã rung lên một số hồi chuông cảnh báo trong một vài quý.

Trên thực tế, tuyên bố của Gensler được đưa ra vài tuần sau những tuyên bố tương tự của CFTC’s Dan Berkowitz. Trong một bài phát biểu gần đây, anh ấy nói,

“Một hệ thống không có trung gian là một thị trường Hobbesian với mỗi người tự tìm hiểu. Cảnh báo trước — hãy để người mua cẩn thận.”

Anh ấy nói thêm,

“… .Chúng ta không nên cho phép DeFi trở thành một thị trường tài chính bóng tối không được kiểm soát trong cuộc cạnh tranh trực tiếp với các thị trường được quản lý.”

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây