Vua trái phiếu, Gundlach cho rằng đồng đô la bị ‘diệt vong’ và BTC trông ‘đáng sợ’

Jeff Gundlach, nhà đầu tư tỷ phú, Giám đốc điều hành DoubleLine Capital, còn được gọi là “Vua trái phiếu” đã bình luận chống lại giá của đồng đô la trong tương lai gần. Ngoài ra, ông nói rằng giá Bitcoin cũng có thể giảm đáng kể.

Đô la bị tiêu diệt

Jeff Gundlach chia sẻ rằng tình trạng lạm phát ở Mỹ là tồi tệ, và đặc biệt là cả sau đại dịch, thâm hụt thương mại và ngân sách đều thấp hơn bao giờ hết. Ông nhận định rằng giá đô la có thể không giảm vào ngày mai nhưng nhìn vào vị thế của đồng đô la ngày hôm nay, rất có thể sớm muộn gì nó cũng sẽ giảm.

“Cuối cùng, quy mô thâm hụt của chúng ta – cả thâm hụt thương mại, đã bùng nổ sau đại dịch và thâm hụt ngân sách, rõ ràng là hoàn toàn nằm ngoài bảng xếp hạng – cho thấy điều đó trong trung hạn – tôi không nghĩ là năm nay , chính xác, nhưng trong trung hạn – đồng đô la sẽ giảm khá mạnh, ”Gundlach nói với CNBC. “Đó sẽ là một động lực rất quan trọng, bởi vì một trong những điều đã giúp thị trường trái phiếu, không nghi ngờ gì nữa, là hoạt động mua của nước ngoài, với chênh lệch lãi suất đã tạo lợi thế cho các vị thế trái phiếu Mỹ được bảo hiểm cho các nhà đầu tư trái phiếu nước ngoài,” ông nói thêm.

Gundlach chỉ ra rằng đồng đô la vẫn duy trì mức phù hợp mạnh mẽ của nó cho đến nay. Ngay cả khi đồng đô la Mỹ xuống dưới 89, Mỹ đã công bố một kết quả tích cực trong ngắn hạn. Tuy nhiên, tình trạng của đồng đô la đang giảm một cách lạc đề. Ông đã đưa ra nhận xét về sự diệt vong dần dần của đồng đô la nếu nó tiếp tục giảm với tốc độ ổn định.

“Trong ngắn hạn, các động lực đã và sẽ tiếp tục diễn ra để đồng đô la mạnh hơn một chút hoặc vừa phải… Trong dài hạn, tôi nghĩ rằng đồng đô la… [sẽ] diệt vong,” Gundlach nói.

Bitcoin có thể được mua với giá rẻ hơn

Sau khi số phận của đồng đô la sụp đổ, Gundlach đến với Bitcoin. Ông tuyên bố rằng Bitcoin không là gì khác ngoài một phương tiện giao dịch. Việc sở hữu bitcoin, ngắn hay dài có nghĩa là nhà đầu tư đang ở trong vùng nước sâu và đầy rủi ro. Gundlach nói rằng theo ý kiến ​​của mình, sân chơi Bitcoin quá biến động để đầu tư vào và ngay cả đối với những người thuộc cộng đồng tiền điện tử, hiện tại không phải là thời điểm lý tưởng để nắm giữ Bitcoin. Gundlach cho rằng giá sẽ còn giảm nữa và BTC có thể được mua với giá rẻ hơn nhiều.

“Biểu đồ trên bitcoin trông khá đáng sợ…. Tôi có cảm giác rằng bạn sẽ có thể mua lại nó dưới 23.000. Bitcoin đã mất dần hơi nước.”

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây