Virgil Griffith của Ethereum vi phạm tiền bảo lãnh

Virgil Griffith, nhà nghiên cứu ethereum đã phát biểu tại một hội nghị ở Triều Tiên và do đó bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế, đã vi phạm tiền bảo lãnh của mình.

Theo các công tố viên, vào ngày 3 tháng 5 năm 2021, Griffith đã cố gắng truy cập tài khoản của mình trên một sàn giao dịch tiền điện tử không được tiết lộ mặc dù các điều kiện tại ngoại của Griffith nêu rõ rằng “anh ta [Griffith] bị cấm truy cập bất kỳ tài khoản tiền điện tử nào của mình”.

Vào ngày 9 tháng 7, công tố viên đã viết thư cho Thẩm phán yêu cầu giam giữ Griffith vì anh ta vi phạm tiền bảo lãnh.

Virgil Griffith là ai?

Virgil Griffith là một nhà khoa học nghiên cứu về ethereum và vào tháng 11 năm 2019, anh ta bị bắt tại Sân bay Los Angeles và bị buộc tội âm mưu vi phạm Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế.

Griffith bị bắt vì có bài phát biểu ở Triều Tiên vào tháng 4 năm 2019 tại Hội nghị Blockchain và Tiền điện tử Bình Nhưỡng. Các công tố viên nói rằng bài thuyết trình của Griffith tại Triều Tiên đã cung cấp cho khán giả thông tin về cách sử dụng công nghệ blockchain và tiền kỹ thuật số để lách các lệnh trừng phạt mà nhiều quốc gia đã áp dụng đối với Triều Tiên.

“Griffith, một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Singapore, đã xin phép Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để đến Bắc Triều Tiên. (Id. ¶ 15.) Bộ Ngoại giao từ chối yêu cầu của ông. (Id.) Griffith đã đến Bắc Triều Tiên bất chấp việc Bộ Ngoại giao từ chối yêu cầu của anh ta, ”nói chi tiết vụ việc trong“ Hoa Kỳ kiện Griffith.”

“Ông ấy bảo đảm các giấy tờ đi lại bằng cách liên lạc với một thành viên của Phái đoàn đặc biệt CHDCND Triều Tiên, người này đã hướng dẫn Griffith gửi email cho Phái đoàn CHDCND Triều Tiên tới Liên Hợp Quốc, cơ quan thực tế đặt tại Quận này. (Tài liệu 43, Ví dụ 1) Griffith ban đầu gửi email cho Phái bộ CHDCND Triều Tiên vào ngày 18 tháng 2 năm 2019, nhưng đã chuyển tiếp email đến một địa chỉ email khác của Phái bộ CHDCND Triều Tiên vào ngày 6 tháng 3 năm 2019. (Id., “Email ngày 6 tháng 3”.) Griffith đã được cấp thị thực, thị thực được cấp tại đại sứ quán CHDCND Triều Tiên ở Bắc Kinh vào ngày 17 tháng 4 năm 2019, 42 ngày sau khi gửi Email ngày 6 tháng 3 cho Phái bộ CHDCND Triều Tiên tại Manhattan. ”

Bất chấp việc Hoa Kỳ cố gắng ngăn cản Griffith đến Triều Tiên, Griffith vẫn có thể xin được thị thực cần thiết để nhập cảnh vào đất nước này và có mặt tại hội nghị. Vài tháng sau, Griffith bị bắt vào ngày Lễ Tạ ơn và ngồi tù một thời gian ngắn trước khi luật sư Brian Klein, một đối tác của Waymaker LLP, lên Twitter vào ngày 2 tháng 12 để thông báo rằng Griffith đã được ra tù với số tiền bảo lãnh 1 triệu USD.

Điều gì tiếp theo cho Griffith?

Griffith đã không nhận tội vi phạm các lệnh trừng phạt áp đặt lên Triều Tiên thông qua Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế; phiên tòa xét xử ông ta – Hoa Kỳ kiện Griffith– sẽ bắt đầu vào ngày 7 tháng 9 năm 2021, lúc 9:30 sáng tại Phòng xử án 11D 500 Pearl Street, New York, NY.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây