Việc lọt vào tầm ngắm của cơ quan quản lý sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với Dogecoin, Uniswap

Thị trường tiền điện tử có hình thức giải trí riêng dưới dạng Dogecoin [DOGE]. Được gọi một cách chính xác là meme-coin, DOGE được tạo ra vào năm 2013 như một trò đùa, nhưng gần đây nó không chỉ là một trò đùa. Tuy nhiên, điều này có thể mang lại những khó khăn về quy định cho nó không? Đó là chủ đề của một video gần đây của luật sư Jeremy Hogan.

Dogecoin và SEC

Khi được tạo ra, hơn 95% DOGE đã được khai thác trong năm đầu tiên, làm nổi bật sự hỗ trợ từ cộng đồng tiền điện tử đối với loại tiền điện tử vô hại này. Tuy nhiên, khi sự tham gia của cộng đồng ngày càng tăng, DOGE đã để ý đến những người nổi tiếng trên thế giới như Elon Musk, những người tự coi mình là #Dogefather.

Chỉ trong vòng một năm, giá trị của DOGE đã tăng vọt 7000%, một tỷ lệ đáng báo động đối với các nhà đầu tư và cơ quan quản lý truyền thống. Tuy nhiên, vì không có ICO, nên không có bất kỳ hoạt động bán hàng trực tiếp nào được thực hiện bởi bất kỳ cơ quan tập trung nào. Theo luật sư Jeremy Hogan, đó là một “sổ cái phi tập trung và một cộng đồng mất tích của những người kỳ lạ vui tính”.

Theo như phân tích pháp lý có liên quan, DOGE có thể không thấy SEC đệ đơn kiện nó vì danh tiếng của nó và hoàn cảnh tạo ra nó. Ngay cả khi họ quyết định khởi kiện, không có thực thể nào mà các cơ quan quản lý có thể triệu tập. Điều này làm cho nó trở thành một đặt cược an toàn cho các nhà giao dịch, nhưng chủ yếu là những người đam mê DOGE.

Trong khi sự cường điệu của DOGE vẫn vô song, mặc dù vậy, hiệu suất giá gần đây của nó, một dự án khác đã gây ra nhiều tiếng ồn khi ra mắt là Uniswap.

Hủy hoán đổi trong tầm với của SEC?

Giao thức phi tập trung này để cung cấp thanh khoản tự động trên Ethereum được phát triển bởi Uniswap Labs. Mã thông báo được phân phối thông qua airdrop chứ không phải thông qua ICO.

Trong những đợt airdrop này, 40% nguồn cung cấp đến tay nhân viên của Uniswap Labs. Nguồn cung cấp này sẽ được phát hành trong khoảng thời gian 4 năm. Đây là nơi mà nó sẽ thú vị. Theo luật chứng khoán hiện hành, một lập luận mạnh mẽ có thể được đưa ra rằng airdrop là việc chuyển giao một chứng khoán. Trên thực tế, luật sư Stephen Palley đã gọi UNI là bảo mật “gần như chắc chắn” vào năm 2020.

Tuy nhiên, ngay cả khi SEC liên hệ với Uniswap Labs về điều này, vẫn sẽ không có trường hợp nào xảy ra vì bên được đề cập đã không kiếm được bất kỳ lợi nhuận nào thông qua việc bán hàng bị cáo buộc vì airdrop là miễn phí. Theo Hogan,

  • “Không có lợi nhuận để“ làm xấu mặt ”Uniswap, vậy SEC có động cơ gì để đệ đơn kiện? Hiệu trưởng của vấn đề? “

Ở đây, điều đáng chú ý là các luật sư đại diện cho các doanh nghiệp tiền điện tử như Palley từ lâu đã yêu cầu SEC giúp đỡ trong việc làm rõ các nguyên tắc quy định để tuân thủ tốt hơn.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây