Uniswap Labs áp đặt các hạn chế đối với hơn 100 Token

Uniswap Labs, studio phát triển phần mềm đóng góp hàng đầu cho Giao thức Uniswap, gần đây đã thông báo rằng họ sẽ giới hạn quyền truy cập vào hơn 100 Token trên giao diện Uniswap.

Thông báo được đưa ra như một chiến lược thận trọng, với Uniswap Labs trích dẫn “bối cảnh quy định đang phát triển” cho không gian tiền điện tử và blockchain là lý do chính cho bộ hạn chế mới. Hành động này cũng tuân theo các biện pháp tương tự được thực hiện đối với các giao thức DeFi khác có quyền truy cập Uniswap Protocol, dựa trên cách Uniswap Labs xây dựng giao thức như một nền tảng mã nguồn mở.

“Hôm nay, nhất quán với các hành động được thực hiện bởi các giao diện DeFi khác, chúng tôi đã đưa ra quyết định hạn chế quyền truy cập vào một số Token thông qua app.uniswap.org.” Uniswap Labs đã nêu.

Các hạn chế theo sau sự chú ý gần đây của các cơ quan quản lý về các Token bằng cách nào đó đã cung cấp một hợp đồng tương tự được đặt cho các dịch vụ Token, thường được các sàn giao dịch quy định trước khi thoát hoặc phát hành các Token này trên thị trường mở.

Uniswap Labs giải thích thêm rằng chỉ giao diện có thể hoạt động được của giao thức mới được cập nhật với các hạn chế mới, với bản thân giao thức vẫn tự trị và phi tập trung:

“Quan trọng là, Giao thức Uniswap – không giống như giao diện – là một tập hợp các hợp đồng thông minh tự trị, phi tập trung và bất biến. Nó cung cấp quyền truy cập không hạn chế cho bất kỳ ai có kết nối Internet.”

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) cũng đã dẫn dắt các cuộc xâm nhập theo quy định vào thị trường Token, nhắm mục tiêu một số Token để có thể gian lận và bất hợp pháp.

“Không quan trọng đó là Token cổ phiếu, Token giá trị ổn định được hỗ trợ bởi chứng khoán hay bất kỳ sản phẩm ảo nào khác cung cấp khả năng hiển thị tổng hợp với chứng khoán cơ bản.” Gary Gensler, chủ tịch hiện tại của SEC cho biết.

Danh sách đầy đủ các Token hiện không được hỗ trợ trên ứng dụng web Uniswap đã được Uniswap Labs xuất bản trên kho lưu trữ Github này. Danh sách bao gồm các cổ phiếu được mã hóa, quyền chọn và dẫn xuất, cũng như các cổ phiếu phản chiếu và một số Token được bao bọc giao tiếp với nhiều giao thức chính thống hơn.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây