Ứng dụng giao dịch chứng khoán Robinhood ra mắt trên sàn Nasdaq dưới biểu tượng HOOD, có giá $38 đô la một cổ phiếu

Trong một động thái phản ánh sự khác thường của công ty, Robinhood đã dành một cổ phần đáng kể trong đợt IPO cho khách hàng của chính mình, với tổng cộng 35% dành cho các nhà đầu tư bán lẻ trên ứng dụng. Quyết định của Robinhood dành cổ phần lớn cho khách hàng của mình có nghĩa là 50% nhà đầu tư mới làm quen với cơ sở người dùng của Robinhood sẽ có quyền truy cập vào đợt IPO của ứng dụng.

Được ra mắt vào năm 2013 bởi hai doanh nhân trẻ, ứng dụng giao dịch chứng khoán Robinhood được thiết lập để cung cấp một giải pháp thay thế cho tài chính truyền thống và theo nghĩa ‘dân chủ hóa tài chính’ với các giao dịch không hoa hồng. Tuy nhiên, Robinhood đã giải quyết những tranh cãi công bằng của mình trong tám năm qua, với việc ứng dụng chuyển sang hạn chế giao dịch tiền điện tử trong năm nay sau khi dogecoin tăng đột biến vào tháng 1 và gặp rắc rối về quy định dẫn đến một khoản tiền phạt đáng kể.

Gần đây nhất, tiền điện tử đã trở thành một phần quan trọng trong mô hình kinh doanh của Robinhood, giới thiệu hàng triệu người đầu tư vào tiền điện tử, đặc biệt cho phép các nhà đầu tư bán lẻ và mới làm quen có khả năng tiếp cận giao dịch tốt hơn. Trong thị trường Bull covid, thị trường tiền điện tử được hưởng lợi đáng kể, với các khách hàng bán lẻ của Robinhood đầu tư rất nhiều vào tiền điện tử.

Sau thành công của đợt tăng tiền điện tử, Robinhood được ước tính có giá trị 11,2 tỷ đô la và sau khi IPO, giá cổ phiếu sẽ định giá Robinhood vào khoảng 32 tỷ đô la.

Mặc dù Robinhood có thể tạo cơ hội cho các nhà đầu tư bán lẻ mua cổ phiếu, nhưng tỷ lệ cổ phiếu do các nhà kinh doanh bán lẻ nắm giữ càng lớn thì mức độ biến động của cổ phiếu đó càng lớn. Trong một bài báo của Bloomberg, một nhà giao dịch cổ phiếu tại một công ty quản lý tài sản lớn ở New York đã nhận xét về hiện tượng này:

“Mọi người đều mong đợi sự biến động nhiều hơn trong giao dịch, đó là nó. Càng nhiều hàng trong tay bán lẻ, thì càng dễ biến động ”

Các nhà giao dịch bán lẻ trên Robinhood có thể tạo ra sự thay đổi lớn về giá trong vài ngày và tuần tới, điều này có thể dẫn đến việc nhiều nhà đầu tư tổ chức quyết định ‘ngồi ngoài’ và không tham gia vào IPO. Một điều gì đó có lẽ đã được Robinhood dự đoán khi thời gian khóa cửa ngắn hạn của họ cho thấy, với thời gian khóa cửa hiện tại đối với các nhà đầu tư tổ chức là 125 ngày sau khi IPO.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây