Trung Quốc thử nghiệm e-CNY cho giá vé giao thông công cộng

Trung Quốc đang thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số một cách rầm rộ, mang đến cho người dân ngày càng nhiều lựa chọn để thử nghiệm “tiền điện tử phổ biến”. Chính quyền Bắc Kinh dự định đưa một phần tiền kỹ thuật số vào sử dụng cho Thế vận hội mùa đông 2022.

Lần này, đến lượt thử nghiệm e-CNY trong bối cảnh hệ thống giao thông của thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, thành phố Thành Đô, Tây Nam. Chính quyền địa phương thông báo rằng họ đã hoàn thành việc lắp đặt hệ thống thanh toán bằng cách giới thiệu thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong tất cả các loại phương tiện giao thông công cộng, từ xe buýt đến tàu điện ngầm.

Dịch vụ này sẽ được cung cấp cho ít nhất 16 triệu người Trung Quốc đã cài đặt ứng dụng Tianfutong trên thiết bị di động của họ, do chính quyền Thành Đô tạo ra. Một thời gian sau, thủ đô của Tứ Xuyên đã được nhập với các thành phố Tô Châu và Bắc Kinh, các sở đã thông báo rằng người dân của họ cũng sẽ có thể thanh toán cho các phương tiện giao thông công cộng bằng e-CNY.

Tại Tô Châu, tuyến tàu điện ngầm số 5 mới mở gần đây đã được phân bổ để thử nghiệm. Người dân có thể thanh toán tiền vé thông qua ứng dụng bằng ví điện tử CNY. Tuy nhiên, tại Bắc Kinh, các nhà chức trách đã yêu cầu khả năng thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có sẵn trên tất cả 24 tuyến tàu điện ngầm và 4 tuyến xe lửa. Tuy nhiên, chỉ những khách hàng của ICBC đã tải xuống ứng dụng di động bằng ví e-CNY mới có thể thử nghiệm dịch vụ tại đây.

Tổng cộng, Trung Quốc đã tiến hành hơn 13 vòng thử nghiệm quy mô lớn đối với CBDC của mình nhưng vẫn chưa sẵn sàng để công bố chính thức ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, bằng cách này hay cách khác, chính quyền địa phương giữ vị trí dẫn đầu tự tin trong cuộc đua quốc tế của các stablecoin quốc gia.

Trong tương lai, các nhà chức trách của đất nước có ý định quốc tế hóa tương tự kỹ thuật số của fiat, hy vọng rằng nó có thể cạnh tranh với đồng đô la như một loại tiền tệ dự trữ và giao dịch.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây