Trung Quốc cung cấp chính sách bảo hiểm nhân dân tệ kỹ thuật số Medics cho Covid-19

Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, chính sách bảo hiểm đầu tiên của Trung Quốc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để thanh toán đã được ban hành ở Thâm Quyến. Sản phẩm mới, nhắm mục tiêu đến các nhân viên y tế có rủi ro do coronavirus, được cung cấp bởi công ty bảo hiểm lớn nhất của đất nước, Ping An. Gã khổng lồ tài chính cũng có các tổ chức fintech và healthtech dưới sự bảo trợ của mình.

Ping An hợp tác với Ngân hàng Trung Quốc để cung cấp chính sách bảo hiểm nhân dân tệ kỹ thuật số

Trong những gì được mô tả là một bước quan trọng khác hướng tới việc triển khai rộng rãi hơn đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC), các chính sách bảo hiểm kỹ thuật số thanh toán bằng đồng nhân dân tệ đầu tiên đã được đưa ra tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông. Chúng là kết quả của sự hợp tác giữa công ty con địa phương của Ping An Property Insurance và chi nhánh của Ngân hàng Trung Quốc tại thành phố, tờ Shenzhen Special Zone Daily đưa tin.

Sản phẩm bảo hiểm mới hướng tới các nhân viên y tế ở quận Nanshan của Thâm Quyến. Chính sách cung cấp 300.000 nhân dân tệ (hơn 46.000 USD) bảo hiểm cho trường hợp tử vong do nhiễm trùng Covid-19, tờ báo tiếng Anh của Global Times đã nêu chi tiết trong một bài báo.

Nhân viên chăm sóc sức khỏe được bảo hiểm cũng đủ điều kiện nhận 50.000 nhân dân tệ (khoảng 7.700 USD) nếu họ được chẩn đoán mắc bệnh Covid và số tiền tương tự trong trường hợp tử vong do tai nạn. Những người thanh toán các hợp đồng bảo hiểm của họ bằng ví nhân dân tệ kỹ thuật số cũng sẽ nhận được một khoản trợ cấp ưu đãi độc quyền, ấn phẩm cho biết thêm.

Dịch vụ của Ping An đại diện cho việc triển khai thí điểm fiat kỹ thuật số của Trung Quốc trên thị trường bảo hiểm. Người khổng lồ Trung Quốc dự định cũng sẽ khám phá ứng dụng của Nhân dân tệ kỹ thuật số trong các yêu cầu bồi thường, thanh toán và các kịch bản bảo hiểm khác, theo đại diện của văn phòng tại Thâm Quyến. Wang Peng, một trợ lý giáo sư tại Trường Trí tuệ Nhân tạo Gaoling, Đại học Renmin, nhận xét:

  • [Động thái] nhằm mục đích trau dồi thói quen của người dùng cho nhiều tình huống ứng dụng hơn, vì các thử nghiệm trước chủ yếu nhắm mục tiêu đến thương mại điện tử và thanh toán trực tuyến.

Thâm Quyến là một trong số các thành phố lớn tham gia vào chiến dịch của chính phủ nhằm thúc đẩy việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số thông qua quà tặng phong bì đỏ và xổ số, các thành phố khác là Tô Châu, Bắc Kinh, Thành Đô và Thượng Hải. Cho đến nay, Trung Quốc đã trao 40 triệu đô la nhân dân tệ kỹ thuật số trong phong bì đỏ, như Bitcoin.com News đã đưa tin vào đầu tháng này, 35 triệu đô la trong số đó đã được phân tán ở 5 khu vực đô thị này.

Thử nghiệm công khai đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số bắt đầu ở Thâm Quyến vào giữa tháng 10 khi chính quyền địa phương và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phân phát 50.000 phong bì màu đỏ, mỗi phong bì chứa 200 nhân dân tệ kỹ thuật số. Các tài liệu này được cho là một phần trong thử nghiệm đầu tiên của Trung Quốc về loại hình này.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây