South China Morning Post sẽ biến các sự kiện lịch sử thành NFT

South China Morning Post đã công bố ý định khai thác các báo cáo lịch sử và tài sản định dạng token không thể thay thế (NFT) bằng cách sử dụng mô hình ghi chép dựa trên blockchain được tiêu chuẩn hóa của riêng mình, ARTIFACT.

Ấn phẩm dự định bắt đầu tổng hợp đầu tiên có tên “ARTIFACTs của SCMP” với NFT “lưu trữ”, được tạo ra dựa trên những khoảnh khắc quan trọng đã xảy ra trong 118 năm qua. Trong điều này, cô đã được các đối tác từ các nhà phát triển The Sandbox của thế giới ảo giúp đỡ, trong đó người chơi kiếm tiền từ trải nghiệm chơi game của họ trên blockchain Ethereum.

Quan niệm của tờ báo là dữ liệu lịch sử phải không thay đổi, vì chúng đều là một phần của trải nghiệm chung của nhân loại, cần được phân cấp và “số hóa”. Bằng cách chuyển đổi sang định dạng token không thể thay thế, nhóm hy vọng sẽ lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ không thay đổi để hậu thế gây dựng. Song song với điều này, một cấu trúc siêu dữ liệu đang được phát triển, cấu trúc này sẽ được sử dụng trong tương lai để mã hóa lịch sử.

Giám đốc điều hành SCMP Gary Liu nói rằng blockchain có tiềm năng vô hạn đối với báo chí thông qua khả năng lưu trữ vĩnh viễn các tài liệu có thể mang những sự kiện quan trọng nhất trong suốt nhiều thế kỷ. Theo ông, nhóm nghiên cứu rất vui mừng được cung cấp tiêu chuẩn ARTIFACT của họ để sử dụng trên khắp thế giới.

Dự án bắt đầu dựa trên một số blockchain, nhưng về lâu dài, các nhà phát triển dự định làm cho nó độc lập với các chuỗi. Ban đầu, chỉ các đối tác của ấn phẩm và những người lưu giữ tài liệu lịch sử ban đầu mới có thể đúc NFT của họ và theo lộ trình ARTIFACT, những người sáng tạo dự định chuyển đổi quy trình đúc để bất kỳ người nào trong tương lai có thể mã hóa tài sản bằng cách sử dụng tiêu chuẩn do SCMP phát triển.

Việc tạo ra NFT SCMP được lấy cảm hứng từ một kho lưu trữ trên báo gồm các bức ảnh tư liệu, hình ảnh minh họa, cũng như trực quan hóa dữ liệu và đồ họa thông tin. Nhóm xuất bản tuyên bố rằng tất cả các đối tượng mà họ đã chọn là “bản phác thảo đầu tiên của lịch sử” và không chỉ bao gồm ảnh và văn bản, mà còn bao gồm các bức tranh hoạt hình được SCMP tích lũy trong thế kỷ qua.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây