Số lượng nhà đầu tư nắm giữ Bitcoin tăng gấp ba lần trong ba năm qua

Một cuộc thăm dò gần đây của Gallup đã chỉ ra rằng số lượng nhà đầu tư sở hữu bitcoin đã tăng gấp ba lần kể từ năm 2018. Các nhà đầu tư Hoa Kỳ đang thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số. Con số ở mức 2% vào năm 2018 hiện đã tăng gấp ba lần vào năm 2021 là 6%. Các nhà đầu tư được đưa vào cuộc thăm dò là những nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu, trái phiếu và trái phiếu có trị giá 10.000 đô la trở lên.

Quyền sở hữu của các nhà đầu tư từ 18 đến 49 tuổi đã tăng 10 phần trăm lên với điểm 13%, tăng 10% so với chỉ 3% vào năm 2018. Trong khi các nhà đầu tư từ 50 tuổi trở lên, chỉ 3% cho biết họ sở hữu bitcoin. So với 1% hồi năm 2018, cho thấy con số này đã tăng gấp ba lần trong ba năm qua.

Khả năng chấp nhận rủi ro đối với Bitcoin đang gia tăng

Từ năm 2018 đến nay, số lượng các nhà đầu tư nghĩ rằng bitcoin “quá rủi ro” để đầu tư đã giảm đều đặn. Cuộc thăm dò cho thấy sau 6% nhà đầu tư xác nhận họ đã sở hữu bitcoin hiện tại, 2% nhà đầu tư khác cho biết họ rất có thể sẽ mua vào tài sản kỹ thuật số này trong tương lai gần. So với năm 2018, chưa đến 0,5% nhà đầu tư nói rằng họ có thể sẽ mua tiền điện tử trong tương lai gần.

Số lượng các nhà đầu tư nói rằng họ sẽ không bao giờ mua bitcoin cũng đã giảm xuống. Cuộc thăm dò vào năm 2018 đã chỉ ra rằng 72% nhà đầu tư cho biết họ sẽ không bao giờ cân nhắc mua bitcoin, cho thấy họ hoàn toàn không quan tâm đến tài sản kỹ thuật số. Giờ đây, con số đó đã giảm từ 72% xuống còn 58%, những người nói rằng họ sẽ không bao giờ cân nhắc mua tài sản kỹ thuật số.

Cuộc khảo sát cũng bao gồm một phần có các nhà đầu tư tò mò về tài sản kỹ thuật số nhưng không nghĩ rằng họ sẽ sớm mua vào tài sản này. Tỷ lệ các nhà đầu tư trong danh mục này là 34%, tăng từ 26% vào năm 2018, những người đã nói rằng họ bị hấp dẫn nhưng sẽ không mua tài sản.

Chênh lệch tuổi tác và giới tính

Cuộc thăm dò của Gallup cũng có sự phân tách thông tin thành các nhóm tuổi và giới tính. Quyền sở hữu Bitcoin đã tăng lên tất cả. Mối quan tâm đến tài sản kỹ thuật số cũng tăng lên với các nhà đầu tư được khảo sát so với dữ liệu năm 2018.

Báo cáo cho thấy tỷ lệ phụ nữ hiện sở hữu bitcoin ở Mỹ hiện là 3%, tăng từ 1% vào năm 2018. Trong khi ở nam giới, số lượng nhà đầu tư sở hữu tài sản kỹ thuật số vào năm 2021 hiện là 11%, tăng rất nhiều so với chỉ 3% trở lại vào năm 2018.

Sự chênh lệch về tuổi tác cũng cho thấy sự phân định rõ ràng. Các nhà đầu tư từ 18 đến 49 tuổi có nhiều khả năng sở hữu tài sản kỹ thuật số hơn và các nhà đầu tư trên 50 tuổi ít có khả năng sở hữu hơn. Các nhà đầu tư lớn tuổi không quan tâm đến việc từng mua hoặc sở hữu tài sản kỹ thuật số là 80%, cao nhất so với bất kỳ nhóm nào.

Sự chênh lệch giới tính trong các nhà đầu tư liên quan đến bitcoin là như nhau trong toàn bộ diễn biến. Các nhà đầu tư nam có nhiều khả năng sở hữu hoặc đầu tư vào bitcoin hơn các nhà đầu tư nữ.

Tình cảm đối với tài sản kỹ thuật số đã chuyển nhiều hơn theo hướng tích cực trong ba năm qua. Tỷ lệ các nhà đầu tư cho rằng tài sản này là “rất rủi ro” trong năm 2018 là 75%, hiện nay con số này đã giảm xuống còn 60%. 35% nhà đầu tư cho biết họ vẫn coi tài sản này “hơi rủi ro”, trong khi 5% cho biết họ không coi tài sản đó “không quá rủi ro” hoặc “không rủi ro chút nào”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây