Shiba Inu mới ra mắt của ShibaSwap DEX bùng nổ với $1,5 tỷ TVL trong vòng chưa đầy 2 ngày

Sàn giao dịch phi tập trung được mong đợi từ lâu của Shiba Inu (SHIB), ShibaSwap, đã vượt qua hơn 1,5 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (TVL) trong vòng chưa đầy 48 giờ.

Chỉ hai ngày kể từ khi ra mắt ShibaSwap, một nền tảng DeFi đến từ dự án meme nổi tiếng dựa trên Ethereum, Shiba Inu, tài sản trị giá hơn 1,5 tỷ đô la đã bị khóa trên sàn giao dịch.

ShibaSwap ghi $1,5 trong TVL

Giống như nhiều dự án DeFi, ShibaSwap cũng đã giới thiệu một chương trình canh tác lợi nhuận cho phép người dùng đặt cọc để nhận phần thưởng. Biệt danh “Top Dog” của dự án, Shytoshi Kusama, đã lưu ý trong một bài đăng trên Medium rằng quân đội Shiba Inu có thể đặt cược $ SHIB hoặc $ LEASH để kiếm $ BONE – mã thông báo gốc của ShibaSwap.

Trong 24 giờ sau khi ra mắt, TVL đã đạt được cột mốc quan trọng là 1 tỷ đô la. Hơn nữa, nó hiện đang ở mức trên 1,5 tỷ đô la sau khi tăng lên mức cao 1,54 tỷ đô la, theo dữ liệu trên ShibaSwap.

ShibaSwap đằng sau phí khí Ethereum cao

Sự ra mắt và hàng loạt người dùng đổ xô đặt cược vào ShibaSwap đã khiến phí gas của Ethereum tăng vọt. Vào khoảng tuần trước, chi phí giao dịch trên mạng Ethereum ở mức thấp nhất, cho thấy hoạt động trên blockchain đã giảm. Điều này là hiển nhiên khi dữ liệu trên Etherscan cho thấy rằng một tỷ đô la khổng lồ đã được chuyển đi với một khoản phí nhỏ là 0,60 đô la trong vòng một phút.

Tuy nhiên, với sự ra mắt của ShibaSwap và các hoạt động của người dùng, phí và tắc nghẽn mạng trên Ethereum đã trở lại như hồi đầu năm nay. Một báo cáo trước đó xác nhận rằng các dự án liên quan đến Shiba Inu là nguyên nhân dẫn đến việc tăng phí khí đốt lớn.

Shiba Inu tiếp tục giữ vững

Dự án Shiba Inu, đã tham gia vào danh sách các đồng tiền meme vô tận vào tháng 8 năm 2020 với mã thông báo gốc SHIB, đã trở nên phổ biến vào tháng 5 năm nay. Kể từ đó, dự án tiếp tục nhận được sự quan tâm từ các nhà giao dịch mới và DeFi degens, ngay cả sau khi nhiều người nghĩ rằng bong bóng của nó sẽ tan biến như các dự án tương tự khác trước đó.

Tuy nhiên, gần một năm kể từ khi ra mắt, mã thông báo SHIB vẫn được coi là một trong những thứ được yêu thích trong bảng xếp hạng tiền meme cũng có Dogecoin (DOGE).

Một số sự kiện nhất định đã được cho là lý do tại sao mã thông báo vẫn thu hút được sự ủng hộ mặc dù có suy đoán rằng bong bóng của nó sẽ sớm vỡ ra. Vào tháng 5, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã đốt các mã thông báo SHIB trị giá 6,7 tỷ đô la cùng với các đồng tiền meme khác và quyên góp quỹ cho các tổ chức phi lợi nhuận như quỹ cứu trợ Coronavirus của Ấn Độ.

Vào thời điểm đó, Buterin, người lưu ý rằng anh ta đã nhận các mã thông báo như một món quà, đã bị buộc tội bán phá giá SHIB cho các nhà đầu tư không nghi ngờ, khiến giá của nó giảm hơn 40%.

Nhiều người tin rằng sự cố đáng tiếc sẽ là dấu chấm hết cho đồng xu chủ đề con chó, nhưng đội quân Shiba Inu sẽ không có bất kỳ sự cố nào trong số đó. Họ tiếp tục tập hợp xung quanh dự án, vì các số liệu thống kê gần đây trên sàn giao dịch ShibaSwap mới ra mắt xác nhận điều này.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây