SEC của Brazil phê duyệt ETF Ethereum đầu tiên ở Mỹ Latinh

Ủy ban Chứng khoán Brazil (CVM) đã phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi đầu tiên theo dõi hoạt động của Ethereum (ETH) ở Mỹ Latinh.

Vài tháng sau khi bật đèn xanh cho ETF Bitcoin, cơ quan giám sát của Brazil đã làm điều tương tự đối với một sản phẩm theo dõi hiệu suất của tiền điện tử lớn thứ hai – ETH. Quỹ sẽ được quản lý bởi QR Asset Management.

Như các phương tiện truyền thông địa phương đã đưa tin, CVM đã đồng ý cho quỹ giao dịch trao đổi theo định hướng tiền điện tử thứ hai.

Ethereum ETF sẽ có mã QETH11 và sẽ xuất hiện trên sàn giao dịch chứng khoán của quốc gia được gọi là B3. Nó sẽ tuân theo Tỷ lệ tham chiếu Ether CME CF, được sử dụng bởi CME Group.

QR Asset Management, công ty sẽ quản lý quỹ, cho biết với thông báo:

  • “Mở rộng phạm vi đa dạng hóa, QETH11 trở thành một lựa chọn đơn giản, an toàn và được quy định cho bất kỳ nhà đầu tư nào để tiếp xúc trực tiếp với Ethereum thông qua môi giới ưa thích của họ.”

Điều thú vị là QR nói thêm rằng ETF mới sẽ sử dụng “quyền lưu ký thể chế an toàn” được cung cấp bởi sàn giao dịch Gemini của Hoa Kỳ – do anh em nhà Winklevoss sở hữu và điều hành.

Điều đáng chú ý là đây là quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử được chấp thuận thứ hai ở Brazil. Như CryptoPotato đã báo cáo vào tháng 3 năm nay, cơ quan quản lý chứng khoán của quốc gia đã bật đèn xanh cho một ETF Bitcoin.

Hơn nữa, Canada cũng có ba quỹ ETF BTC đang hoạt động trong biên giới của mình, tất cả đều được phê duyệt kể từ đầu năm nay.

Đồng thời, SEC Hoa Kỳ tiếp tục từ chối hầu hết các đơn đăng ký trong khi trì hoãn các nỗ lực mới nhất của VanEck và SkyBridge Capital.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây