Sàn giao dịch tiền điện tử tự điều chỉnh bắt đầu khi các cơ quan quản lý bắt đầu hoạt động

Có vẻ như ngành công nghiệp tiền điện tử đang ngày càng chuyển sang tự điều chỉnh khi sợi dây của các cơ quan quản lý đe dọa thắt chặt xung quanh nó – và xu hướng cũng không bỏ lỡ một sàn giao dịch phi tập trung lớn.

Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử lớn, Giám đốc điều hành của FTX, Sam Bankman-Fried, đã thông báo rằng sàn giao dịch này đã quyết định giới hạn số lượng các nhà giao dịch nợ giao dịch ký quỹ có thể đặt cược từ 100 lần đòn bẩy xuống 20 lần.

Ông nói: “Một hệ thống ký quỹ hiệu quả là một phần không thể thiếu đối với một hệ thống kinh tế hiệu quả, sau đó là:“ Mặc dù vậy, mọi thứ đều có giới hạn ”.

Bankman-Fried tiếp tục nói rằng các hệ thống ký quỹ phải có thanh lý như một phương án dự phòng, nhưng với mục tiêu “hiếm khi xảy ra”. Tại FTX, anh ấy nói, “ít hơn một phần trăm khối lượng đến từ các cuộc gọi ký quỹ”, điều này trái ngược với một số nền tảng “đôi khi> 5% và một số nền tảng đã xóa dữ liệu vì nó trông xấu.”

Giao dịch đòn bẩy đề cập đến việc đi vay vốn để bạn có thể có vị thế lớn hơn khả năng với số tiền hiện có của mình để bạn có thể tạo ra lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên, trong khi giao dịch ký quỹ cho phép các nhà giao dịch tăng lợi nhuận của họ, nó cũng có thể dẫn đến gia tăng thua lỗ và thanh khoản, đó là lý do tại sao các nhà giao dịch có kinh nghiệm có xu hướng khuyên những người mới tham gia tránh xa giao dịch đòn bẩy.

Đòn bẩy trung bình được sử dụng trên FTX là khoảng 2 lần. “Và mặc dù chúng tôi nghĩ rằng nhiều lập luận là đòn bẩy cao không đạt được dấu hiệu, chúng tôi cũng không nghĩ rằng đó là một phần quan trọng của hệ sinh thái tiền điện tử và trong một số trường hợp, nó không phải là một phần lành mạnh của nó.”

Do đó, Giám đốc điều hành tuyên bố, loại bỏ đòn bẩy cao (hơn 20 lần) là một bước đi trong định hướng mà ngành công nghiệp đã hướng tới trong một thời gian.

“Một lần nữa, điều này sẽ ảnh hưởng đến một phần nhỏ hoạt động trên nền tảng và trong khi nhiều người dùng đã bày tỏ rằng họ thích có tùy chọn này, nhưng rất ít người sử dụng nó. Và chúng tôi nghĩ đã đến lúc chuyển sang từ nó”.

Các giao dịch rủi ro được cung cấp trên FTX, Binance, BitMEX và các sàn giao dịch khác thường được cho là nguyên nhân đẩy nhanh sự suy thoái thị trường vào tháng 5.

Clara Medalie, trưởng nhóm nghiên cứu tại Kaiko, một nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử ở Paris, nói với The New York Times rằng “những đợt thanh lý này rõ ràng là một yếu tố rất lớn dẫn đến sự sụp đổ giá” và rằng “đó là một vòng luẩn quẩn.”

Sự sụt giảm giá tự động khiến các sàn giao dịch thanh lý các vị thế giao dịch của các nhà đầu tư có đòn bẩy cao nhất – trước khi tài sản thế chấp của họ không đủ để trang trải các vị thế của họ.

Timothy Massad, cựu chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cho biết, các dịch vụ đòn bẩy cao trên FTX mang tính chất danh tiếng hơn khi Bankman-Fried muốn mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu của FTX.

Và một sàn giao dịch khác dường như đang phản ứng với những phát triển quy định gần đây. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance cho biết rằng hợp đồng tương lai của họ đã bắt đầu giới hạn người dùng mới ở mức đòn bẩy tối đa 20 lần.

Theo Giám đốc điều hành Changpeng Zhao, động thái này được thực hiện vào ngày 19 tháng 7, nhưng nhóm nghiên cứu “không muốn biến điều này thành sự thật.”

Zhao cho biết: “Vì lợi ích của Bảo vệ người tiêu dùng, chúng tôi sẽ áp dụng điều này cho những người dùng hiện tại dần dần trong vài tuần tới.

Trước đây đã đề nghị tối đa 125 lần, khoản đầu tư 1.000 USD có thể được chuyển thành một khoản đặt cược lên tới 125.000 USD trên Binance.

Tất cả những điều này, và có khả năng nhiều hơn nữa, đang xảy ra khi áp lực pháp lý từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là Hoa Kỳ vào cuối năm, đang gia tăng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng. Ví dụ, chỉ riêng Binance, đã phải đối mặt với các vấn đề pháp lý ở một số quốc gia.

Zhao cho biết trong hội nghị thượng đỉnh ảo REDeFiNE TOMORROW 2021: “Rõ ràng là cần phải có các quy định nặng nề. Binance đang có suy nghĩ chuyển từ một công ty khởi nghiệp công nghệ sang dịch vụ tài chính.

Hôm nay, Binance Margin cho biết họ sẽ xóa các cặp ký quỹ chéo AUD, EUR và GBP và cô lập vào tháng 8.

DEX (bản thân) cũng đạt được

Hai sàn giao dịch tập trung này không phải là những sàn duy nhất dường như đang thực hiện một số quy định ưu tiên trước.

Studio phát triển phần mềm đằng sau sàn giao dịch phi tập trung lớn Uniswap (UNI), Uniswap Labs, đã hạn chế quyền truy cập vào một số token trên giao diện mã nguồn mở mà nó hỗ trợ, app.uniswap.org – “nhất quán với các hành động được thực hiện bởi các giao diện DeFi khác, ” họ nói rằng.

Danh sách bao gồm các công cụ phái sinh và cổ phiếu mã hóa. Nhóm nghiên cứu lập luận rằng các đồng tiền được liệt kê “luôn chiếm một phần rất nhỏ trong tổng khối lượng” trên Uniswap.

“Để tiếp tục đổi mới và cung cấp công cụ này cho cộng đồng Uniswap, chúng tôi theo dõi bối cảnh quy định đang phát triển”, họ nói.

Đáng chú ý, Uniswap đang hạn chế quyền truy cập chỉ thông qua giao diện của chính nó, thêm rằng “hành động này không ảnh hưởng đến mã Giao diện Uniswap, vẫn là mã nguồn mở, hoặc nhiều cổng hoặc phiên bản chạy cục bộ khác được sử dụng để truy cập Giao thức Uniswap.”

Thứ Ba tuần trước, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đề xuất rằng các token chứng khoán sẽ phải được đăng ký, có thể là trên các nền tảng tập trung hoặc phi tập trung. “Nếu các sản phẩm này là hoán đổi dựa trên bảo mật, các quy tắc khác mà tôi đã đề cập trước đó, chẳng hạn như quy tắc báo cáo thương mại, sẽ áp dụng cho chúng”, ông nói thêm, lưu ý rằng SEC đã đưa ra một số trường hợp liên quan đến các dịch vụ bảo mật bán lẻ- hoán đổi dựa trên và “rất tiếc, có thể có nhiều hơn.”

Tuần trước, Binance cũng đã thông báo rằng các token chứng khoán đã không có sẵn để mua trên Binance.com và nền tảng này sẽ không còn hỗ trợ bất kỳ token nào như vậy nữa vì nền tảng chuyển “trọng tâm thương mại sang các dịch vụ sản phẩm khác”.

Chơi trò chơi quy định

Trong khi đó, một số sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase, Kraken và Gemini đã tập trung vào việc tuân thủ nhiều hơn, cố gắng tránh các khu vực quy định màu xám và biến nó thành lợi thế cạnh tranh của họ.

Cameron Winklevoss của Gemini gần đây đã nói với Bloomberg: “Chúng tôi đang chơi một trò chơi dài hơi”. “Chúng tôi đang cố gắng trở thành con rùa nhanh nhất trong cuộc đua. Trò chơi dài hơi sẽ được đền đáp theo thời gian.”

Công ty mẹ của Gemini, Gemini Trust Co., cũng đã giúp thành lập Hiệp hội hàng hóa ảo với mục tiêu là ngăn chặn gian lận và thao túng và “gợi nhớ đến các nhóm tự quản lý do Phố Wall thành lập.”

Trong khi đó, Coinbase đã công bố các báo cáo tài chính đã được kiểm toán và “tăng cường” các hoạt động tuân thủ khi niêm yết cổ phiếu trong năm nay, trong khi Kraken có một điều lệ ngân hàng được quy định ở Wyoming cũng như chuẩn bị ra mắt công chúng.

“Catch-22 là hệ thống tiền điện tử được thiết lập để tránh các ngân hàng lớn”, John Griffin, giáo sư tài chính tại Đại học Texas tại Trường Kinh doanh Austin’s McCombs cho biết. Griffin nói thêm rằng “thay vì để vũ trụ tự trị này không có sự điều chỉnh của chính phủ, chúng tôi có các sàn giao dịch tiền điện tử đóng vai trò như các sàn giao dịch truyền thống và chính phủ đóng trong các thị trường truyền thống.”

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây