Sàn giao dịch tiền điện tử của Brazil Mercado Bitcoin kiếm được rất nhiều tiền

Mercado Bitcoin – có nghĩa là “Thị trường Bitcoin” trong tiếng Anh – là một sàn giao dịch tiền điện tử của Mỹ Latinh có trụ sở tại Brazil. Thông qua vòng tài trợ Series B, công ty đã quản lý để thu được khoản tiền bổ sung khổng lồ 200 triệu đô la thông qua Quỹ SoftBank Latinh, cho thấy sự hiện diện ngày càng tăng của bitcoin và tiền điện tử ở các khu vực Mỹ Latinh.

Mercado Bitcoin đứng đầu cuộc chơi của nó

Tại thời điểm viết bài, công ty mẹ của Mercado Bitcoin – được gọi là 2TM Group – có giá trị hơn 2 tỷ đô la, trở thành một trong mười công ty hàng đầu trong khu vực. Mercado Bitcoin đã hoàn thành vòng tài trợ Series A đầu tiên vào tháng 1 năm nay. Sự kiện đó có sự hiện diện và hỗ trợ của một số công ty tài chính hàng đầu bao gồm Fear Ventures, Evora và Genial, và JPMorgan.

Được thành lập vào năm 2013 bởi hai anh em được biết đến là Gustavo và Mauricio Chamati, Mercado Bitcoin là sàn giao dịch đầu tiên có trụ sở tại Brazil. Trong năm tháng qua, công ty đã chứng kiến ​​khoảng 700.000 khách hàng mới đăng ký dịch vụ của mình. Khối lượng giao dịch cũng tăng vượt mốc 5 tỷ USD, cao hơn khoảng 11 lần so với con số mà nó đã chứng kiến ​​trong năm trước.

Roberto Dagnoni – chủ tịch điều hành kiêm giám đốc điều hành của 2TM Group – đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn:

Điều này khiến chúng tôi trở thành một trường hợp hơi độc đáo trong hệ sinh thái và trong số các đồng nghiệp fintech của chúng tôi nói chung. Rất ít công ty đã cố gắng điều hòa mức tăng trưởng hơn 100% so với cùng kỳ năm trước với lợi nhuận tích cực.

Mercado Bitcoin không phải là doanh nghiệp duy nhất thuộc sở hữu của 2TM, mặc dù Dagnoni nhận xét rằng cho đến nay nó vẫn mang lại lợi nhuận cao nhất. Trong số các công ty khác do 2TM quản lý và sở hữu bao gồm công ty ví đa tài sản Meubank; công ty lưu ký tiền điện tử Bitrust và nền tảng huy động vốn cộng đồng vốn cổ phần Clearbook.

Dagnoni tiếp tục với:

Chúng tôi cũng đã mã hóa hoặc phân phối nợ tư nhân, các khoản tín dụng carbon và nhiều loại mã thông báo tiện ích và defi. Còn rất nhiều điều nữa sẽ xảy ra và vòng Series B sẽ là một yếu tố phù hợp trong việc hỗ trợ đổi mới liên tục.

Như hiện tại, Mercado Bitcoin sử dụng khoảng 500 người, mặc dù họ hy vọng rằng với vòng gọi vốn mới này vào tài khoản ngân hàng của mình, nó có thể thuê thêm 200 người đứng đầu. Doanh nghiệp cũng tuyên bố sẽ sử dụng số tiền này để mở rộng “dịch vụ cung cấp” và xây dựng cơ sở hạ tầng để đảm bảo nhiều khách hàng hơn có thể tham gia. Mercado Bitcoin cũng đang tìm cách mở rộng sang một số quốc gia Mỹ Latinh khác bao gồm Argentina, Colombia và Chile.

Tại sao nhiều người đổ xô đến BTC?

Thảo luận về những gì anh ấy nghĩ đang thúc đẩy rất nhiều công dân đến với bitcoin, Dagnoni giải thích:

Hàng triệu người trên khắp thế giới đang nhận ra rằng tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử đều sáng tạo về nền tảng công nghệ và có hiệu quả trong việc lưu trữ giá trị, và Brazil cũng không ngoại lệ với xu hướng này… Tiền điện tử đang tận dụng xu hướng này, cũng đang được trưng bày các loại tài sản khác như VC và vốn cổ phần tư nhân.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây