Samsung SDS tiết lộ tính năng ‘Không cần giấy tờ’ để xử lý việc giả mạo tài liệu bằng công nghệ blockchain

Samsung SDS khai thác công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề giả mạo tài liệu.

Samsung SDS ra mắt ‘Không cần giấy tờ’

Trong một thông báo được đưa ra ngày hôm qua, Samsung SDS cho biết họ đã tung ra dịch vụ ‘Paperless’ nhằm mục đích nâng cao độ tin cậy và tính minh bạch của các tài liệu thông qua công nghệ blockchain.

Sự ra mắt của Paperless mở rộng hoạt động kinh doanh BaaS dựa trên đám mây của Samsung SDS.

Không cần giấy tờ quản lý một cách an toàn các loại tài liệu dễ bị làm giả và giả mạo như hợp đồng, mẫu chấp thuận và giấy chứng nhận. Tiện ích không cần giấy tờ có thể được mở rộng trên nhiều lĩnh vực như bỏ phiếu hoặc các nhiệm vụ yêu cầu tài liệu chứng minh.

Điều đáng chú ý là Samsung đã áp dụng công nghệ off-chain cho dịch vụ Paperless giúp mã hóa và lưu trữ dữ liệu như thông tin cá nhân nhạy cảm hoặc khối lượng lớn tài liệu tại một máy chủ riêng biệt. Đồng thời, dịch vụ chỉ ghi lại giá trị băm của mỗi dữ liệu trên blockchain.

Đối với chưa khởi tạo, giá trị băm về cơ bản là một giá trị số được mã hóa đại diện cho các đặc tính của tệp để chứng minh danh tính của dữ liệu được sao chép.

Cơ chế nói trên có thể giải quyết những lo lắng về tốc độ giao dịch của blockchain do khối lượng dữ liệu khổng lồ. Đồng thời, nó cũng quản lý các tài liệu yêu cầu xóa sau khi được lưu trữ trên máy chủ trong một khoảng thời gian cụ thể.

Hơn nữa, nó cũng có thể hỗ trợ trong việc đảm bảo độ tin cậy và minh bạch của dữ liệu vì tất cả lịch sử dữ liệu – bao gồm việc tạo, sửa đổi và xử lý tài liệu được ghi lại trên blockchain trong thời gian thực.

Thông báo đọc một phần:

  • “Khách hàng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm hợp đồng, xác minh và bỏ phiếu bằng cách sử dụng API tiêu chuẩn của dịch vụ Paperless do Samsung SDS cung cấp mà không cần phải thiết lập thêm hệ thống.”

Sử dụng công nghệ blockchain để xử lý gian lận

Thông báo cho biết thêm rằng Samsung SDS đã áp dụng dịch vụ Paperless trong các hợp đồng trả lương cho nhân viên, bỏ phiếu toàn công ty và quản lý chứng chỉ. Công ty báo cáo rằng họ có thể sắp xếp hợp lý các quy trình phức tạp với nhiều tiện ích.

Hiện tại, dịch vụ Paperless có thể được cung cấp tại “Bản dùng thử của tôi” trên trang web Samsung SDS.

Đây không phải là lần đầu tiên công nghệ blockchain được sử dụng để tránh giả mạo và gian lận.

Trong tin tức gần đây, sàn giao dịch tiền điện tử WazirX có trụ sở tại Ấn Độ đã hợp tác với công ty tình báo blockchain TRM Labs để phát hiện các giao dịch gian lận tiền điện tử.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây