Sam Bankman-Fried: Hầu hết các tài sản chính và tiền điện tử đều có liên quan

Bitcoin, Ethereum, Dogecoin, Tesla và Facebook… Trong vài tháng qua, nhiều nhà phân tích đã nói về cách tất cả các thực thể này có khả năng liên quan và chúng tương quan với nhau như thế nào. Nhiều người tin rằng các altcoin như ETH tuân theo các mẫu của bitcoin, trong khi người ta cáo buộc rằng bitcoin và cổ phiếu sẽ bắt chước hành vi của nhau. Dù bằng cách nào, theo Sam Bankman-Fried – Giám đốc điều hành và người sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến FTX – tin rằng tất cả các tài sản này gắn liền với nhau vì một lý do khác… Bởi vì tất cả chúng đều thu hút cùng một nhà đầu tư.

Sam Bankman-Fried: Tiền điện tử đang trở nên mạnh mẽ hơn với các nhà giao dịch

Bitcoin và tiền điện tử đã bùng nổ trong năm qua, chủ yếu là nhờ đại dịch coronavirus và mong muốn của Quốc hội tiếp tục in tiền quá mức. Chúng tôi đã chứng kiến ​​một số hóa đơn kích thích trị giá hàng nghìn tỷ đô la được sản xuất chỉ trong 12 tháng qua và rất nhiều tiền hiện đang chảy vô cùng tự do giữa các ngân hàng, thương nhân và người dân hàng ngày của chúng tôi.

Thật không may, điều này đã dẫn đến lạm phát nghiêm trọng và nhiều người đã chuyển sang bitcoin và tiền điện tử như một phương tiện duy trì ổn định tài chính khi đồng đô la Mỹ bắt đầu mất sức chịu đựng. Ngoài ra, một số cổ phiếu – chẳng hạn như GameStop – trở nên cực kỳ phổ biến với các nhà giao dịch cảm thấy rằng những tài sản này cần được bảo vệ khỏi các nhà giao dịch khống.

Sam Bankman-Fried đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng tiền điện tử và các tài sản chính thống hiện có mối quan hệ chặt chẽ hơn bao giờ hết. Anh ấy nói:

  • Có rất nhiều người quan tâm đến giao dịch tiền điện tử và quan tâm đến giao dịch cổ phiếu. Khoảnh khắc mà một loạt các nhà môi giới, bao gồm cả Robinhood, hạn chế mua GameStop, giống như nghĩa đen trong giờ đó, hàng trăm triệu đô la đã đổ vào Dogecoin, và đó chỉ là một tín hiệu thực sự mạnh mẽ rằng đó cũng là những người như vậy.

Anh ấy đề cập rằng trong thời gian này, cả GameStop và Dogecoin đều trải qua cùng một đợt tăng giá và rất nhiều mô hình chia sẻ khác, cho thấy rằng các nhà giao dịch không đầu tư vào cái này hay cái khác, mà là từng tài sản đồng thời. Bankman-Fried nhận xét:

  • Cũng chính những người mua GameStop này đang mua Dogecoin, và tôi nghĩ, thẳng thắn mà nói, những người mua Tesla và Facebook cũng đang mua bitcoin và Ethereum.

Thời gian trôi qua, chúng ta ngày càng thấy rõ ràng rằng tiền điện tử đang trở thành một không gian tài sản chính thống và hợp pháp. Robinhood chỉ là một trong số các nền tảng giao dịch nhường chỗ cho giao dịch tiền điện tử, một ví dụ điển hình khác là PayPal. Được cho là công ty thanh toán kỹ thuật số lớn nhất trên thế giới, công ty lần đầu tiên tuyên bố sẽ cho phép mua và giao dịch tiền điện tử vào tháng 10 năm ngoái.

Không gian tiếp tục phát triển

Robinhood cũng nói rằng khoảng 17% doanh thu dựa trên giao dịch của họ trong quý đầu tiên của năm 2021 đến từ giao dịch tiền điện tử. Bankman-Fried tuyên bố:

  • Tôi nghĩ rằng chúng ta đang chứng kiến ​​sự hội tụ ngày càng nhiều hơn khi tiền điện tử tiến gần hơn đến xu hướng chính, xu hướng chính ngày càng gần hơn với tiền điện tử.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây