Revolut được định giá ở mức $33 tỷ sau khi gây quỹ do SoftBank và Tiger Capital dẫn dắt

Revolut đã trở thành công ty fintech có giá trị nhất ở Anh với giá trị hiện tại là 33 tỷ đô la sau vòng đầu tư mới 800 triệu đô la.

Ứng dụng ngân hàng kỹ thuật số thân thiện với tiền điện tử – Revolut – thông báo đã huy động được 800 triệu đô la trong một vòng tài trợ mới do SoftBank’s Vision Fund và Tiger Global Management dẫn đầu. Việc gây quỹ đã biến công ty trở thành một trong những kỳ lân fintech lớn nhất ở châu Âu, vì nó hiện được định giá 33 tỷ USD.

Revolut trở thành Super-Unicorn

Theo báo cáo của Reuters, Revolut đã đảm bảo được 800 triệu đô la trong một vòng tài trợ mới. Gã khổng lồ tài chính Nhật Bản SoftBank và công ty đầu tư Tiger Global của Mỹ đã dẫn đầu cuộc gọi vốn. Sau động thái này, định giá của công ty fintech đã tăng lên 33 tỷ USD. Điều thú vị là vào đầu năm 2020, Revolut chỉ trị giá 5,5 tỷ đô la, ít hơn gần 6 lần so với bây giờ.

Ứng dụng kỹ thuật số có trụ sở tại London, cung cấp các dịch vụ ngân hàng và tính năng đầu tư tiền điện tử cho gần 16 triệu khách hàng, được cho là sẽ sử dụng số tiền này để đầu tư vào tiếp thị, mở rộng quốc tế và phát triển sản phẩm. Hơn nữa, công ty có mục tiêu mở rộng hoạt động của mình ở Hoa Kỳ và Ấn Độ.

Giám đốc tài chính của Revolut – Mikko Salovaara – tiết lộ rằng việc gây quỹ đáng kể sẽ không ảnh hưởng đến thời gian biểu cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng tiềm năng (IPO):

  • “Chúng tôi nghĩ rằng cuối cùng chúng tôi sẽ trở thành một công ty đại chúng nhưng không có kế hoạch niêm yết ngay lập tức.”

Vòng đầu tư đã biến Revolut trở thành công ty fintech giá trị nhất ở Anh, vượt qua cả giá trị vốn hóa thị trường của tổ chức tài chính thương mại và bán lẻ lớn National Westminster Bank (NatWest).

Đích thân Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương quốc Anh – Rishi Sunak – đã thể hiện sự ủng hộ của mình đối với công ty. Ông hy vọng rằng các hoạt động gây quỹ như thế này sẽ có lợi cho nước Anh và sẽ giữ cho nền kinh tế của nước này có tính cạnh tranh:

  • “Chúng tôi muốn thấy những câu chuyện thành công lớn hơn nữa về Fintech của Anh như Revolut.”

Revolut đã công bố token tiền điện tử mới trên nền tảng của nó

Như CryptoPotato đã báo cáo vào giữa tháng 4, ứng dụng ngân hàng Revolut của Anh đã thông báo rằng họ sẽ thêm 11 giao dịch tiền điện tử mới trên nền tảng của mình. Các quan chức của công ty mô tả động thái này là một nỗ lực khác để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với tài sản kỹ thuật số:

  • “Bạn đã yêu cầu token mới, chúng tôi đã giao. Chúng tôi đã theo dõi các token nóng và các động lực hàng đầu để mang đến cho khách hàng Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu 11 loại tiền điện tử mới.”

Những token ảo mới được Revolut chấp nhận rất tập trung vào thế giới tài chính phi tập trung. Cụ thể, đó là – Cardano (ADA), Uniswap (UNI), Synthetix (SNX), Yearn Finance (YFI), Uma (UMA), Bancor (BNT), Filecoin (FIL), Numeraire (NMR), Loopring (LRC) , Orchid (OXT) và The Graph (GRT).

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây