Quỹ đầu tư của George Soros được cho là đang giao dịch các sản phẩm Bitcoin

Theo báo cáo, quỹ đầu tư của tỷ phú người Mỹ gốc Hungary George Soros đang tích cực giao dịch các sản phẩm đầu tư bitcoin. Các nguồn tin không tiết lộ tiết lộ rằng giao dịch bitcoin đã được Giám đốc đầu tư (CIO) Dawn Fitzpatrick của Soros Fund Management (CIO) bật đèn xanh.

Quản lý quỹ Soros được biết có ‘Greenlight’ để giao dịch Bitcoin

Vào cuối tháng 3, Bitcoin.com News đã đưa tin về quỹ đầu tư của George Soros và CIO Dawn Fitzpatrick của công ty. Vào thời điểm đó, Fitzpatrick nói rằng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) là “mối đe dọa” đối với bitcoin (BTC), nhưng cô ấy cũng nói rằng cô ấy không nghĩ rằng CBDC sẽ “thành công trong việc gây mất ổn định vĩnh viễn cho bitcoin.”

Giờ đây, một báo cáo xuất phát từ các nguồn không được tiết lộ nói chuyện với trang web xuất bản tin tức thestreet.com, cho biết Fitzpatrick đã cho phép quỹ đầu tư của Soros giao dịch các sản phẩm bitcoin.

Phóng viên, Michael Bodley, trích dẫn hai nguồn tin cho biết CIO Dawn Fitzpatrick đã “bật đèn xanh nội bộ để tích cực giao dịch bitcoin”. Theo báo cáo của Bodley, các nguồn tin lưu ý thêm rằng Soros Fund Management cũng đang nghiên cứu các loại phương tiện đầu tư tiền kỹ thuật số khác.

Tin đồn về việc Soros Fund Management của tỷ phú – công ty đầu tư gia đình của ông – đầu tư vào tiền điện tử đã xuất hiện từ năm 2018. Trong tuần đầu tiên của tháng 4 năm 2018, Bloomberg tuyên bố Adam Fisher, một nhà đầu tư tại Soros Fund Management, được cho là đã nhận được sự chấp thuận giao dịch tiền điện tử tài sản.

Nhiều tháng trước tin đồn đó, George Soros đã thảo luận về bitcoin và tài sản tiền điện tử tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2018 ở Davos, Thụy Sĩ. “Chà,” Soros nói tại sự kiện, “tiền điện tử là một cách gọi sai và đó là một bong bóng điển hình luôn dựa trên một số loại hiểu lầm.” Soros tiếp tục:

Bitcoin không phải là tiền tệ. Một loại tiền tệ được coi là một kho lưu trữ giá trị ổn định. Chẳng hạn, một loại tiền tệ có thể dao động 25% trong một ngày không thể được sử dụng để trả lương vì tiền lương có thể giảm 25% trong một ngày. Vì vậy, đó là một suy đoán dựa trên sự hiểu lầm.

Chúng tôi không biết liệu quan điểm của Soros về bitcoin và tiền điện tử có thay đổi hay không, nhưng vào năm 2021, công chúng đã bắt gặp thông tin về việc Soros Fund Management tham gia cùng New York Life và Morgan Stanley để đầu tư vào công ty đầu tư tập trung vào bitcoin NYDIG.

Sau đó, CIO Dawn Fitzpatrick của quỹ đã nói về BTC theo một cách tích cực và cho biết công ty đầu tư nghĩ rằng không gian tiền điện tử “đang ở một điểm uốn”. Trong khi đó, George Soros lại là một nhân vật gây tranh cãi rất nhiều trên thế giới và xuất thân của anh khiến mọi người không tin tưởng vào anh.

Khi tin tức về Soros Fund Management báo cáo giao dịch các sản phẩm bitcoin xuất hiện trên các diễn đàn tiền điện tử, đã có rất nhiều trò đùa âm mưu rải rác trên các chủ đề. “Tôi không tin anh chàng này, anh ta là một siêu nhân vật phản diện ngoài đời thực”, một người nói trên diễn đàn subreddit r / bitcoin.

“Soros là một trong những sinh vật xấu xa nhất ngoài kia… Điều tốt nhất chúng tôi có thể làm là mua thêm BTC để anh ta có thể nhận được ít hơn,”

một cá nhân khác viết.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây