Quốc hội của Khối kinh tế Tây Phi Cảnh báo chống lại việc sử dụng tiền điện tử

Quốc hội của Cộng đồng kinh tế các quốc gia Tây Phi (ECOWAS) đã tham gia vào danh sách các tổ chức châu Phi đã cảnh báo chống lại việc sử dụng tiền điện tử. Trong cảnh báo với người dùng tiền điện tử Tây Phi, cơ quan lập pháp khẳng định những tài sản kỹ thuật số này quá dễ bay hơi và do đó “việc sử dụng chúng ở lục địa châu Phi không phải là không có nguy hiểm”.

Từ chối chấp nhận tiền điện tử không phải là vi phạm các quy định pháp lý

Theo một báo cáo, cảnh báo này của quốc hội được đưa ra sau cuộc họp của ủy ban chung được tổ chức tại Ouagadougou, Burkina Faso. Theo báo cáo, cuộc họp đã được triệu tập để khám phá “triển vọng của tiền điện tử như một công cụ hỗ trợ đầu tư”.

Tuy nhiên, sau cuộc họp có sự tham gia của “các chuyên gia tiền điện tử và nhân viên tài nguyên”, ủy ban chung đã nhắc nhở người dùng tiền điện tử trong tiểu vùng về nhiều thiếu sót của tiền kỹ thuật số. Theo báo cáo, một trong những thiếu sót của tiền điện tử là mặc dù chúng có thể được sử dụng như một phương tiện trao đổi, người dùng vẫn có thể từ chối chấp nhận chúng như một khoản thanh toán. Việc từ chối như vậy hiện không được coi là vi phạm hoặc trái với các quy định của pháp luật có liên quan.

Biến động tiền điện tử

Trong khi đó, ủy ban chung cũng tuyên bố rằng tiền điện tử không thể được ví như tiền điện tử do tính chất dễ bay hơi của chúng. Theo ủy ban, sự biến động tiền điện tử này bắt nguồn từ “cơ chế phát hành hạn chế khuyến khích đầu cơ” của họ. Do đó, Quốc hội ECOWAS hiện đang kêu gọi “những người đam mê tiền điện tử đề phòng nguy cơ trộm cắp”.

Báo cáo cũng liệt kê các yếu tố rủi ro được cho là khác mà người dùng tài sản tiền điện tử phải đối mặt. Chúng bao gồm bản chất không thể thay đổi của một số giao dịch tiền điện tử, việc thiếu cơ quan trung ương giám sát hoặc kiểm soát các giao dịch và việc tập trung tài sản vào một số ít.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây