Quan chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ muốn El Salvador ‘Đảm bảo Bitcoin được quản lý tốt’

Thứ trưởng phụ trách các vấn đề chính trị của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Victoria Nuland, đã giải thích trong một cuộc họp báo rằng Hoa Kỳ đã thúc giục El Salvador chịu trách nhiệm với luật bitcoin mới của đất nước. Nuland nói với báo chí rằng Hoa Kỳ đang có “cái nhìn cứng rắn đối với Bitcoin” và chủ tịch Salvador Nayib Bukele cần “đảm bảo rằng nó được quản lý tốt”.

Quan chức Bộ Ngoại giao cho biết Hoa Kỳ đang xem xét kỹ lưỡng về Bitcoin

Theo tuyên bố từ một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Hoa Kỳ hy vọng El Salvador sẽ chịu trách nhiệm với luật đấu thầu bitcoin mới của đất nước được ban hành vào ngày 9 tháng 6 năm 2021. Thứ trưởng nhà nước về các vấn đề chính trị, Victoria Nuland, giải thích rằng bà đã có một cuộc họp với chủ tịch của Salvador Nayib Bukele và họ đã thảo luận về tài sản tiền điện tử bitcoin (BTC). Nhà ngoại giao Mỹ nhấn mạnh với Bukele rằng sau vụ kiện ransomware ở Colonial Pipeline, Mỹ đang có “một cái nhìn cứng rắn khác về bitcoin”.

“Tôi đã đề nghị với tổng thống rằng bất cứ điều gì El Salvador chọn làm, bạn đảm bảo rằng nó được quản lý tốt, nó minh bạch và nó có trách nhiệm, và bạn tự bảo vệ mình trước những kẻ xấu,”

Nuland nói với các phóng viên tại cuộc họp báo.

El Salvador đã gặp vấn đề trong việc khiến các nhà lãnh đạo thế giới đồng ý với các lợi ích của luật đấu thầu bitcoin mới. Ngân hàng Thế giới đã từ chối yêu cầu hỗ trợ từ El Salvador và chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, gần đây đã thảo luận về vấn đề này với sự chê bai. Vào thời điểm đó, Lagarde nhắc lại rằng chính sách của ECB đối với bitcoin (BTC) không thay đổi. Benoit Coeure, người đứng đầu Trung tâm Đổi mới tại Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) cũng chỉ trích luật đấu thầu bitcoin của chủ tịch Salvador Nayib Bukele.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố 14 người Salvador liên kết với Tổng thống Nayib Bukele ‘Tham nhũng và Bất dân chủ’

Ngoài các tuyên bố của quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sau cuộc họp với Bukele, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã chỉ định 14 người Salvador là thành viên của chế độ Bukele là “tham nhũng” và “những kẻ bất dân chủ”.

US State Department Diplomat Wants El Salvador to Ensure Bitcoin Is

Nhà ngoại giao Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ muốn El Salvador đảm bảo có Bitcoin Thông báo này khiến mọi người nghĩ rằng Hoa Kỳ đang trừng phạt El Salvador vì đã chọn sử dụng bitcoin. “Chiến tranh không theo quy luật (UW) đang hoạt động,” nhà phân tích ẩn danh nổi tiếng Plan B giải thích trên Twitter. “Xem liên kết bên dưới để biết điều gì sẽ xảy ra với các quốc gia từ chối yêu cầu của IMF [và chọn] tự do,” Plan B đã tweet.

Nhà kinh tế học Steve Hanke: ‘Bộ Ngoại giao đang nắm chặt cái búa’

Ngay cả nhà kinh tế học Steve Hanke cũng nói: “Đầu tiên, đó là Luật Bitcoin của El Salvador. Bây giờ, Bộ Ngoại giao đang sử dụng chiếc búa. ” Hanke đã cảnh báo rằng việc áp dụng bitcoin ở Salvador có thể dẫn đến “sự sụp đổ hoàn toàn của nền kinh tế”. Hơn nữa, Hanke và hai tác giả khác xuất bản các bài báo về kinh tế học ứng dụng tại Đại học Johns Hopkins đã viết một bài báo có nội dung: “Luật bitcoin của El Salvador được định sẵn trong trang web quy định của FATF.”

Hanke giải thích trên Twitter: “Theo Luật Bitcoin, El Salvador chắc chắn sẽ nằm trong danh sách các quy định của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính. Trong tài liệu làm việc này, tôi xác định 27 trong số các hành vi‘ cờ đỏ ’của FATF mà El Salvador sẽ không thể tuân thủ.” Những bình luận gần đây của Victoria Nuland và “Báo cáo về các tác nhân tham nhũng và bất dân chủ” của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho thấy rằng các quan chức Mỹ đồng ý với ý kiến ​​của Hanke.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây