Power Ledger di chuyển từ Ethereum sang Blockchain Solana thông lượng cao

Công ty kinh doanh năng lượng của Úc Power Ledger đã thông báo về việc chuyển đổi nền tảng blockchain của mình từ Ethereum sang Solana. Việc di chuyển này dự kiến ​​sẽ cải thiện Powerledger Energy Blockchain.

Ethereum sang Solana

Power Ledger đã tiết lộ sự phát triển này vào ngày 12 tháng 7 trong một thông cáo báo chí trên trang web của mình. Theo báo cáo, việc di chuyển từ Ethereum sang Solana sẽ cung cấp cho Power Ledger Energy Blockchain một cơ sở hạ tầng blockchain nhanh hơn có khả năng hỗ trợ sản lượng giao dịch cao.

Power Ledger cho biết thêm rằng nền tảng blockchain mới dựa trên Solana nhanh hơn Ethereum và có thể hỗ trợ bộ dịch vụ do công ty kinh doanh năng lượng cung cấp. Power Ledger hy vọng sẽ dễ dàng mở rộng quy mô các dịch vụ hiện có của mình, bao gồm giao dịch p2p, truy xuất nguồn gốc năng lượng và các ứng dụng xin Giấy chứng nhận năng lượng tái tạo với việc chuyển sang Solana.

Thông cáo báo chí cũng ghi nhận cơ chế Proof of History độc đáo của Solana cho phép thời gian khối ngắn 400 mili giây, tốc độ giao dịch 50.000 TPS, tất cả đều nằm trong mạng lưới blockchain lớp 1. Power Ledger cũng sẽ cung cấp các cơ hội đặt cược được ủy quyền trên Powerledger Energy Blockchain mới. Người dùng có thể ủy thác cổ phần của họ cho người xác nhận để nhận một phần phần thưởng trong việc bảo mật mạng.

Power Ledger nói thêm rằng token POWR hiện có sẽ vẫn còn trên mạng chính Ethereum dưới dạng token ERC20. Token sẽ được sử dụng để thưởng cổ phần và các dịch vụ hiện có khác trong hệ sinh thái Power Ledger.

Phát biểu về sự phát triển này, Chủ tịch điều hành Power Ledger DR Jemma Green đã nêu những lợi ích của sự phát triển:

“Nền tảng blockchain mới của chúng tôi dựa trên Solana sẽ nhanh hơn hàng chục nghìn lần so với Ethereum nhưng cũng tiết kiệm năng lượng. Khi chúng tôi bắt đầu dự án này để cho phép mở rộng quy mô năng lượng tái tạo, một phần nhiệm vụ của chúng tôi là làm sáng tỏ lượng khí thải carbon của chính chúng tôi,” – cô nói.

Solana là mối đe dọa tiềm tàng đối với Ethereum

Các vấn đề được ghi nhận đầy đủ của Ethereum về phí giao dịch và khả năng mở rộng đã khiến nhiều người chuyển sang các blockchain thay thế trong những tháng gần đây.

Solana được coi là một trong những kẻ giết Ethereum cùng với Binance Smart Chain và Cardano.

Blockchain nhanh của Solana và phí giao dịch thấp có nghĩa là các nhà phát triển có thể tạo dApp mà không cần thêm chi phí hoặc lo lắng về khả năng mở rộng. Do đó, việc di chuyển blockchain Power Ledger là một việc rất lớn đối với Solana.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây