Owen Lau: Bitcoin và Cổ phiếu Coinbase không nên đi cùng nhau

Bitcoin và không gian tiền điện tử đã giảm mạnh trong những tuần gần đây, nhưng theo nhà phân tích Owen Lau của Oppenheimer, những động thái này sẽ không ảnh hưởng đến cổ phiếu Coinbase và việc niêm yết công khai của sàn giao dịch không đáng bị cuốn vào.

Coinbase không nên được liên kết với sự sụt giảm của BTC

Coinbase đã ra mắt công chúng trên Nasdaq vào giữa tháng 4. Lúc đầu, mọi thứ bắt đầu tuyệt vời. Cổ phiếu chứng khoán trong sàn giao dịch bắt đầu ở mức hơn 300 đô la mỗi cổ phiếu, trong khi bitcoin cuối cùng đạt mức cao nhất mọi thời đại mới xấp xỉ 64.000 đô la cho mỗi đơn vị. Tuy nhiên, một vài tuần sau, mọi thứ bắt đầu thực sự trở nên tồi tệ và chỉ hơn một tháng sau khi ra mắt, bitcoin đã được giao dịch với giá gần một nửa so với con số trước đó.

Coinbase cũng chứng kiến ​​sự đau khổ của mình, với việc cổ phiếu giảm xuống mức thấp 200 đô la. Rõ ràng, sự quan tâm của mọi người đối với nền tảng giao dịch tiền điện tử chỉ kéo dài khoảng năm phút hoặc lâu hơn. Theo Lau, Coinbase không nên bị cuốn vào mùa đông tiền điện tử đang diễn ra vào thời điểm viết bài. Anh ấy nói:

  • Chúng tôi nghĩ rằng Coinbase không nên giao dịch bằng bitcoin vì bitcoin có thể rất dễ bay hơi, nhưng đồng thời, do sự biến động của chúng, nó thúc đẩy khối lượng giao dịch cao hơn. Điều này cũng tương tự với tất cả các sàn giao dịch truyền thống và chúng tôi cho rằng vẫn có sự hiểu lầm trên thị trường khi mọi người nghĩ rằng Coinbase nên giao dịch cùng với bitcoin trong tương lai.

Về phần lớn, Lau cho rằng mọi thứ sẽ diễn ra rất suôn sẻ đối với Coinbase và anh ấy thấy cổ phiếu tăng cao tới 440 đô la trong năm tới. Anh ấy đang dựa trên ý tưởng của mình trên một số yếu tố, bao gồm Coinbase tự hào có doanh thu cao hơn trong quý 2 năm 2021, điều này có thể yêu cầu Phố Wall nâng cao tiêu chuẩn cho sàn giao dịch.

Ngoài ra, ông cũng nhận xét rằng những lo ngại xung quanh việc Coinbase cắt giảm phí gần đây là “bị thổi phồng” và cuối cùng sẽ trở nên nhỏ nhoi trong tâm trí mọi người. Tiếp tục tuyên bố của mình, Lau nói:

  • Trong tương lai, chúng tôi tin rằng ban lãnh đạo sẽ tiếp tục tăng các khoản đóng góp một cách chiến lược từ 1) doanh thu định kỳ (ví dụ: chiến dịch Kiếm tiền từ Coinbase, đặt cược và M&A) và 2) altcoin. Coinbase đã chỉ ra rằng ~ 40% khối lượng giao dịch của họ trong quý 1 đến từ các altcoin, thấp hơn về mặt vật chất so với các công ty cùng ngành (ví dụ: ~ 85% doanh thu chênh lệch từ Voyager). Sau khi thêm Dogecoin, Polkadot và những thứ khác, Coinbase sẽ giảm dần sự phụ thuộc vào bitcoin. Chúng tôi tiếp tục nhận thấy sự chênh lệch rõ rệt giữa các nguyên tắc cơ bản của Coinbase và định giá của nó và tin rằng mức giá hiện tại cung cấp một điểm vào hấp dẫn cho các nhà đầu tư dài hạn.

Một sự bùng nổ lớn về lợi nhuận

Theo Giám đốc tài chính Alesia Haas, doanh thu của Coinbase trong ba tháng qua đã bùng nổ. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Haas giải thích:

  • Tiền điện tử rất dễ bay hơi và chúng ta phải nhớ rằng đây là một ngành thực sự trẻ và là một loại tài sản rất non trẻ. Vì vậy, mặc dù chúng tôi đã chứng kiến ​​rất nhiều biến động, nhưng chúng tôi đã đối phó với điều này ngay từ đầu và động lực mà chúng tôi đang thấy vẫn đang tiếp tục.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây