Nông dân Kenya xoay chuyển sang tiền điện tử khi mức độ phổ biến của tiền tệ trong cộng đồng tăng lên

Sự phát triển và phổ biến của tiền điện tử bao gồm cộng đồng ở Kenya tiếp tục tăng vọt với nông dân nông thôn của đất nước là nhóm mới nhất tiếp cận công nghệ tài chính. Như một báo cáo tiết lộ, một số nông dân ở vùng nông thôn của Kenya hiện đang chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trong khi những người khác đang sử dụng tiền điện tử để mua các nguồn cung cấp quan trọng.

Sử dụng tiền điện tử Sarafu giúp nông dân tiết kiệm tiền

Theo một báo cáo từ hãng truyền thông VOA, một trong những lý do khiến hệ thống tiền tệ thay thế này trở nên phổ biến là vì nó cho phép người dùng tiết kiệm tiền định danh của họ. Ví dụ, báo cáo trích lời Emmanuel Kahindi, một nông dân 26 tuổi đến từ Kilifi của Kenya, giải thích cách sử dụng hệ thống tiền tệ mới này giúp ích cho anh ta như thế nào. Kahindi nói:

“Sarafu [the community inclusion cryptocurrency] đã giúp tôi rất nhiều, đặc biệt là vì nó giúp tôi tiết kiệm tiền của mình, tiền tệ Kenya của tôi.” Theo báo cáo, Kahindi đang sử dụng sarafu để mua các mặt hàng cho khu vườn như hạt giống và phân bón.

Các đồng tiền mã hóa sarafu, theo giải thích trong báo cáo của VOA, giống như chứng từ có thể được trao đổi lấy hàng hóa hoặc dịch vụ của những người sử dụng tiền tệ khác. Cho đến nay, bất kỳ ai có đường dây điện thoại di động Kenya đều có thể đăng ký để trở thành người dùng. Khi đăng ký, người dùng được tặng 50 sarafu miễn phí. Sau đó, họ kiếm được tiền bằng cách bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho người dùng khác.

Will Ruddick, nhà kinh tế học người Mỹ, người đã giới thiệu hệ thống này cho khách hàng thành thị có thu nhập thấp, được trích dẫn trong báo cáo khẳng định rằng loại tiền kỹ thuật số này nhằm lấp đầy khoảng trống tiền tệ fiat. Anh ấy nói:

Tôi nghĩ đó là nơi thiếu tiền tệ quốc gia kinh niên nhất. Vì vậy, tôi nghĩ những gì đang xảy ra, chúng ta đang lấp đầy một khoảng trống. Mọi người nói hãy nhìn xem, hệ thống sổ cái quốc gia, tiền tệ quốc gia nó không có sẵn cho chúng ta. Chúng tôi không thể đo lường giao dịch của chúng tôi trong thứ này.

Hỗ trợ cho Sáng kiến ​​Phát triển

Như đã báo cáo trước đây của TinTucBitcoin.com News, sáng kiến ​​tiền điện tử bao gồm cộng đồng này đã được điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Kenya, Stephen Jackson, hoan nghênh. Trong lời khen ngợi của mình, điều phối viên của Liên Hợp Quốc đã ca ngợi hệ thống chứng từ điện tử được neo vào blockchain vì vai trò của nó trong việc giúp “các hộ gia đình dễ bị tổn thương tiếp cận các nhu cầu cơ bản”. Hội Chữ thập đỏ Kenya cũng ca ngợi sáng kiến ​​tương tự.

Trong khi đó, ngoài việc nhận được sự hỗ trợ từ nông dân và Liên Hợp Quốc, tiền điện tử sarafu cũng đang nhận được sự ủng hộ từ một số học giả Kenya. Ví dụ, Bitange Ndemo, một giảng viên cấp cao tại Đại học Nairobi, cho rằng loại tiền điện tử này có thể hữu ích ở các quốc gia châu Phi khác. Ndemo đưa ra một ví dụ về các mỏ coban ở Cộng hòa Dân chủ Congo là một khu vực cần tiền điện tử bao gồm cộng đồng. Anh ấy đã giải thích:

“Không có gì ngăn cản họ kiếm được đồng coban dựa trên trữ lượng coban mà họ có. Khi đó đất nước có thể huy động đủ nguồn lực để phát triển đất nước ”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây