Những người chơi trong ngành DeFi muốn DAO được công nhận là LLC ở Úc

Hiệp hội Luật Kỹ thuật số của Úc và công ty luật nổi tiếng quốc tế, Herbert Smith Freehills, muốn các Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được luật pháp của Úc công nhận là mô hình công ty thời đại mới, Australian Financial Review đưa tin vào ngày 15 tháng 7.

Vận động hành lang của Ủy ban Thượng viện

Theo đó, họ đang vận động Ủy ban Thượng viện Australia xây dựng luật để tạo ra một thực thể pháp lý mới, DAO, tuân thủ Đạo luật Công ty của quốc gia.

Những người ủng hộ cho rằng động thái này sẽ khiến Úc trở thành một điểm đến hấp dẫn hơn đối với các công ty tài sản kỹ thuật số toàn cầu. Hầu hết hiện đang chuyển sang đặt cơ sở ở các quốc gia có quy định rõ ràng về tiền điện tử và blockchain.

Các quốc gia như Singapore, Nhật Bản, Hoa Kỳ và một số quốc gia châu Âu đang chấp nhận tiền điện tử, thừa nhận sức mạnh cách mạng của blockchain. Sau đó, họ là những người nhận hàng tỷ khoản đầu tư trực tiếp của các công ty tiền điện tử.

DAO như một mô hình quản trị mới

Với DAO, các vị trí điều hành được thay thế một cách hiệu quả bởi những người nắm giữ mã thông báo, những người đóng góp vào mục tiêu của dự án.

Những cá nhân hoặc nhóm này có thể không nhất thiết phải được biết đến một cách công khai. Thay vào đó, chúng vẫn là bút danh và danh tính được che giấu bằng mã hóa blockchain mặc định.

Theo quy định mới, các DAO – là các thực thể được công nhận hợp pháp – sẽ được tự do ký hợp đồng với các giao thức khác.

Trong loại thỏa thuận hợp đồng này, cơ sở hạ tầng lựa chọn là các blockchains được thiết lập rõ ràng để giảm bớt tính kém hiệu quả và để làm cho chi tiết công khai và minh bạch nhất có thể.

Đồng thời, vì DAO được phân loại là các công ty hữu hạn, các tổn thất do tổ chức tự quản phải gánh chịu sẽ không tràn sang cộng đồng – và do đó là chủ sở hữu mã thông báo.

DAO được chính thức công nhận tại Wyoming

Việc triển khai các DAO làm phương tiện quản lý lựa chọn đã và đang đạt được sức hút khi các khu vực pháp lý nhận ra tiềm năng của chúng.

Bang Wyoming bao gồm tiền điện tử đã trở thành bang đầu tiên ở Hoa Kỳ công nhận DAO.

Vai trò trong NFTs và DeFi

Nhìn chung, vai trò của các DAO không thể bị loại bỏ hoặc giảm bớt – phong cách quản trị công ty không tin cậy được đan vào cấu trúc của tiền điện tử và DeFi, rất quan trọng trong việc ra quyết định.

Hiện tại, chúng đang đóng một vai trò quan trọng trong NFT và sự phát triển theo cấp số nhân của DeFi.

Các nền tảng hàng đầu như DAOMaker đã phát triển tầm vóc. DAOMaker, ví dụ, các dự án viện trợ gây quỹ đồng thời bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây