Nhìn lại tương lai của trò chơi Blockchain

Chơi game trên blockchain là một lĩnh vực tăng trưởng. Hiện tại, bốn trong số mười dApp hàng đầu tập trung vào trò chơi, cờ bạc và niềm vui khi chơi. Cơ hội để các game thủ và người đánh bạc giành quyền kiểm soát trải nghiệm của họ từ các cơ quan quản lý tập trung là một cơ hội hấp dẫn.

Trong một thời gian dài, cách tiếp cận giám sát của các sòng bạc trực tuyến có nghĩa là người chơi không bao giờ có thể chắc chắn liệu tiền của họ có đột ngột bị khóa vì những lý do tùy ý hay không, hoặc quan trọng là các trò chơi họ đang chơi có công bằng một cách hợp pháp hay không. Thêm vào các yêu cầu KYC khó khăn này và nhu cầu gửi và rút tiền fiat, thường ở tốc độ nhanh, có nghĩa là đám đông trẻ hơn, hiểu biết về công nghệ đang tránh xa các nền tảng này.

Trong trò chơi, những khu vườn có tường bao quanh của MMO như World of Warcraft dẫn đến việc người chơi mất tất cả tiến độ khó kiếm được của họ theo ý thích của một mod quá cuồng nhiệt. Các vật phẩm kiếm được trong trò chơi cũng không có giá trị tương tự, vì các công ty kiểm soát trò chơi đặt giới hạn về khả năng thay thế. Luôn có cảm giác rằng trải nghiệm của bạn đang được cho thuê hơn là sở hữu.

Cách Blockchain tạo ra niềm tin

Niềm tin là điều cần thiết – và đây là nơi các sổ cái phân tán mang lại khả năng đáng kinh ngạc. Bằng cách chạy các trò chơi trên blockchain, nhiều thách thức trong số này có thể được vượt qua. Bằng cách được điều chỉnh bởi các hợp đồng thông minh có thể kiểm tra công khai, người chơi cờ bạc có thể thấy rằng các trò chơi họ đang chơi là công bằng rõ ràng. Hơn nữa, khả năng hiển thị của các khoản tiền khi chúng di chuyển qua blockchain có nghĩa là người chơi có thể theo dõi cách số tiền họ đặt xuống được phân phối cho Satoshi cuối cùng – cho tổ chức đang điều hành trò chơi hoặc cho những người chơi khác mà họ đã đặt cược.

Khả năng thay thế cực kỳ của tiền điện tử làm cho việc chuyển tiền thắng cược ngay lập tức. Hơn nữa, khả năng đánh bạc trực tiếp từ ví của bạn, thay vì đặt tiền của bạn vào ký quỹ tạm thời trước khi phải rút chúng ra sau đó, có nghĩa là eGaming trên blockchain có tiềm năng trở thành cách liền mạch nhất để tích hợp các cộng đồng cờ bạc và trò chơi trực tuyến.

Không khai thác cạnh

Tuy nhiên, bất chấp tiềm năng này, các sòng bạc blockchain cho đến nay vẫn phải vật lộn để tận dụng những lợi thế to lớn có thể. Khó khăn trong việc mở rộng quy mô trên Ethereum cũng dẫn đến trải nghiệm chậm và cồng kềnh.

Hơn nữa, tiềm năng để trò chơi và cờ bạc cùng tồn tại vẫn chưa được khai thác hết. Điều gì sẽ xảy ra nếu, trong một trò chơi poker trực tuyến, bạn muốn đặt cược thanh kiếm huyền thoại của mình thay vì tiền mặt? Có lẽ bạn đã tích lũy đá ​​quý trong một trò chơi và muốn đặt cược chúng tại bàn Blackjack. Một nền tảng trò chơi và cờ bạc tổng hợp cung cấp những cơ hội này – nhưng chưa có cơ hội nào xảy ra.

CryptoPunt tham gia trò chơi

CryptoPunt, có bản beta được thiết lập để ra mắt trong năm nay và hiện là cộng đồng trò chơi dựa trên blockchain phát triển nhanh nhất, nhằm mục đích nhận ra đầy đủ tiềm năng của nền tảng trò chơi và sòng bạc blockchain. Bằng cách có quan hệ đối tác với những người ủng hộ kỳ cựu PolkaBridge và Polygon, mục đích là tạo ra một nền tảng thu hút những người đánh bạc truyền thống và cho họ thấy những lợi ích to lớn mà tiền điện tử mang lại.

Bằng cách hỗ trợ hệ sinh thái Polygon, phí gas cản trở nỗ lực chơi game ban đầu trên Ethereum được giảm xuống không đáng kể và tốc độ giao dịch có nghĩa là các khoản thanh toán diễn ra liền mạch và gần như tức thời. Hơn nữa, người chơi cá cược có thể chơi bằng nhiều loại tiền tệ phù hợp với họ. Để chơi, người dùng chỉ cần móc ví của họ – không cần KYC, tài khoản hoặc mật khẩu. Họ đặt cược từ ví của họ và các khoản thanh toán của họ ngay lập tức được trả về ví của họ. Tất cả chỉ mất chưa đầy một phút và giúp mọi người có thể tiếp cận niềm vui – ngay cả những người mới làm quen với tiền điện tử.

Hoàn toàn phi tập trung, điều đó có nghĩa là những người đánh cược hoàn toàn kiểm soát tại mọi thời điểm. Không cần phải gửi tiền, không có cách nào để hủy đặt cược và – có lẽ quan trọng nhất – các trò chơi là công bằng có thể xác minh được. Cryptopunt đã dành rất nhiều nỗ lực và nghiên cứu thị trường để tạo ra một UX khiến trải nghiệm giống như một ứng dụng truyền thống, với thông báo, trò chuyện trò chơi và nhấn mạnh vào trải nghiệm người dùng.

Cryptopunt sẽ phát hành một lượng trò chơi ổn định cùng với việc cung cấp Blackjack, Jackpot và Coinflip ban đầu. Mã thông báo $ PUN gốc thậm chí sẽ cung cấp cho những người dùng đã cam kết một lợi thế nhỏ hơn, khả năng tham gia vào trò chuyện và cơ hội kiếm thu nhập thụ động thông qua giới thiệu. Bằng cách tập trung vào việc tạo ra một cộng đồng eGaming công bằng, vui vẻ và đáng tin cậy – đồng thời thu hẹp khoảng cách giữa trò chơi và cờ bạc – nền tảng của Cryptopunt dường như cuối cùng sẽ phát huy hết tiềm năng của trò chơi blockchain.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây