Nhà phân tích kỹ thuật cấp cao cho biết tiền điện tử sẽ tiếp tục xu hướng giảm trong tuần

Mặc dù Bitcoin đã mất một nửa giá trị trong vài tuần qua và hầu hết phần còn lại của thị trường tiền điện tử thậm chí còn tồi tệ hơn, Julius De Kempenaer, một nhà phân tích kỹ thuật cấp cao tại StockCharts.com, nói rằng đà lao dốc sẽ không sớm dừng lại.

Theo một bài báo được xuất bản gần đây trên Business Insider, tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự sụt giảm tồi tệ nhất kể từ đỉnh của thị trường tăng giá cuối cùng vào cuối năm 2017.

De Kempenaer nói rằng điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến.

Nhà phân tích cấp cao đã xây dựng một công cụ để theo dõi xu hướng giá tài sản được gọi là Đồ thị quay vòng tương đối (RRG). Đồ thị có hai trục là động lượng và cường độ tương đối. Giả sử, giá của một tài sản sẽ tuân theo “một mô hình gần như tròn”, đi qua 4 phần có tên “cải thiện, dẫn đầu, suy yếu và tụt hậu”.

De Kampenaer nói rằng biểu đồ của anh ấy dự đoán rằng tiền điện tử nói chung sẽ tiếp tục hoạt động kém hơn so với đồng đô la. Nói về biểu đồ của mình, anh ấy nói rằng các tài sản nằm trong góc phần tư màu vàng và hướng đến góc phần tư màu đỏ trông xấu và có khả năng giảm giá.

Nguồn: Business Insider / Stockcharts.com

“Tôi e rằng chúng ta chưa nhìn thấy tất cả điểm yếu trong tiền điện tử. Toàn bộ không gian tiền điện tử so với đồng đô la Mỹ đang suy yếu và theo RRG, đang cho bạn thấy bức tranh tương đối, điều đó sẽ không sớm thay đổi.”

De Kampenaer thực sự nói rằng nếu các nhà đầu tư muốn tham gia vào tiền điện tử, có lẽ họ nên gắn bó với Bitcoin, bởi vì đây là loại tiền điện tử “an toàn nhất”. Hầu hết các loại tiền điện tử khác kém hơn Bitcoin về động lượng và sức mạnh tương đối.

Nguồn: Business Insider / Stockcharts.com

“Đây là RRG hàng tuần, vì vậy đây đang xem xét các xu hướng tương đối dài hạn. Những đuôi này không thay đổi rất dễ dàng, rất nhanh chóng. Vì vậy, tôi nghĩ rằng điều này sẽ duy trì trong một vài tuần, ít nhất.”

Tuy nhiên, mặc dù Bitcoin là loại tiền điện tử mạnh nhất để nắm giữ, De Kempenaer không đặc biệt lạc quan về nó. Ông nói rằng có một vấn đề là khi giá tăng, khối lượng giao dịch giảm đi. Mặt khác, khi giá đi xuống, khối lượng giao dịch tăng lên. Anh ta coi đây là dấu hiệu của việc bán nhiều hơn cầu mua.

Nhà phân tích cấp cao nói rằng anh ta có mức độ tin tưởng cao rằng nếu giá Bitcoin giảm nhanh chóng xuống dưới 30.000 đô la, thì anh ta sẽ thấy nó đạt 20.000 đô la do đà giảm tiêu cực.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây