Người Nigeria giao dịch tiền điện tử trị giá 1,5 tỷ đô la trên Paxful giữa lệnh cấm tiền điện tử

Chỉ trong ba tháng kể từ khi lệnh cấm tiền điện tử ở Nigeria, người dân đã giao dịch tiền điện tử trị giá 225.000 đô la trên nền tảng ngang hàng Paxful.

Truyền thông địa phương ở Nigeria đưa tin rằng Paxful đã tiết lộ điều này với họ. Từ tháng 11 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021, nguồn tin nói thêm rằng khối lượng giao dịch từ Nigeria là khoảng 150.000 đô la, thể hiện sự gia tăng doanh số bán tiền điện tử trong thời gian cấm tiền điện tử, các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.

“Từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2021, Paxful có khối lượng giao dịch bitcoin trên 225 nghìn đô la ở Nigeria.

“Tốt nhất là so sánh tháng 11 năm 2020 với tháng 2 năm 2021; cả hai đều là bốn tháng. Từ phạm vi ngày này, chúng tôi có giao dịch bitcoin gần 180 nghìn đô la.”

Trở lại vào tháng 4, thị trường ngang hàng đã thông báo rằng Nigeria là thị trường tiền điện tử lớn nhất của họ, với khối lượng 1,5 tỷ đô la và 1,5 triệu người dùng.

Công ty tiền điện tử này trước đây đã dự kiến ​​sự gia tăng doanh số bán hàng tiền điện tử của Nigeria khi công bố vào đầu năm 2021 rằng họ dự kiến ​​khối lượng giao dịch từ Nigeria nhiều hơn 23% so với những gì họ ghi nhận vào năm 2020.

Ngoài Paxful, người Nigeria đã giao dịch số Bitcoin trị giá 566 triệu đô la như thế nào

Từ năm 2015 đến năm 2020, người Nigeria đã giao dịch Bitcoin trị giá 566 triệu đô la trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử khác nhau. Điều này khiến gã khổng lồ châu Phi trở thành thị trường Bitcoin ngang hàng lớn thứ hai sau Hoa Kỳ, theo news.bitcoin.com.

Tuy nhiên, Nigeria vẫn là thị trường tiền điện tử lớn nhất ở Châu Phi. Điều này xảy ra sau khi giá tiền điện tử lao dốc kể từ tháng 5 với tư cách là tiền điện tử số một; Bitcoin đã mất hơn một nửa giá trị kể từ đó.

Giá trị sụt giảm có liên quan đến đợt bán tháo năm 2017.

Nigeria và lệnh cấm tiền điện tử của nó

Ngân hàng Trung ương Nigeria vài tháng trước đã ngăn các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác cung cấp hỗ trợ cho tiền điện tử tương tự như những gì đã xảy ra ở Ấn Độ những năm trước.

Tuy nhiên, dữ liệu đã chỉ ra rằng người Nigeria đã tiếp tục sử dụng các phương tiện thay thế (P2P) để truy cập và chuyển đổi tài sản tiền điện tử của họ sau lệnh cấm.

Usefultulips, một trang web phân tích tiền điện tử, cho thấy việc sử dụng giao dịch ngang hàng của Bitcoin ở Nigeria đã tăng 27% kể từ khi có chỉ thị của CBN. Người Nigeria đã chuyển hơn 103 triệu đô la Bitcoin chỉ trên các kênh Paxful và LocalBitcoins.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây