Người mua mới hãy cẩn thận: Ethereum trông như thế nào trước hard fork ở London

Ethereum đã xuất hiện trên các tiêu đề trong tuần trước chủ yếu là do mức tăng giá lớn của nó. Ngày nay, đồng altcoin lớn nhất thế giới đang khuấy động sự phấn khích trong cộng đồng trước đợt hard fork được nhiều người mong đợi ở London. Nó sẽ phát trực tiếp sau một tuần nữa. Trong bối cảnh giá alts vốn đã tăng vọt nhờ sự tăng giá của Bitcoin, điều gì sẽ xảy ra từ các altcoin hàng đầu trong tuần tới?

Thị trường altcoin đang bùng nổ

Thị trường altcoin đang hoạt động khá tốt. Sẽ không sai khi nói rằng alt trên cùng có vai trò rất lớn. Ethereum, với tư cách là loại tiền thay thế hàng đầu, ảnh hưởng phần lớn đến giá của các đồng tiền lớn khác cũng như các cuộc biểu tình thay thế nói chung.

Một báo cáo gần đây đã nhấn mạnh sự gia tăng tuyệt đối của dân số tiền điện tử toàn cầu trong vài tháng qua nhấn mạnh cách nó đã tăng gấp đôi chỉ trong bốn tháng, chạm mức 221 triệu vào tháng Sáu. Vào đầu năm nay, BTC và ETH cùng nhau nắm giữ 80% thị phần, đã giảm xuống 61% trong tháng trước khi đồng loạt mở rộng thị phần từ 20% lên 38% trong cùng thời gian đó.

Ethereum có phải là đặt cược an toàn nhất không

Hành động thị trường altcoin lớn hơn sẽ phụ thuộc vào những động thái mà Ethereum thực hiện trong những tuần tới. MVRV trên biểu đồ của đồng xu chỉ ra lợi nhuận hoặc lỗ trung bình của tất cả chủ sở hữu token dựa trên giá khi mỗi token được chuyển lần cuối cùng. Xem xét MVRV của Ethereum (30 ngày) đã chỉ ra rằng các đồng tiền này đã sinh lời. Chỉ số này cao nhất kể từ ngày 15 tháng 5 tại thời điểm viết bài và đứng ở mức 11,54%.

Các địa chỉ đang hoạt động đứng ở mức 593K vào ngày 28 tháng 7, một mức tăng đột biến khá và cao nhất kể từ ngày 28 tháng 6. Ngoài ra, một sự gia tăng đáng chú ý về khối lượng giao dịch đã làm nổi bật các giao dịch lớn cho Ethereum vào ngày 28 tháng 7. Một mức tăng đột biến giao dịch tương tự đã được nhìn thấy một tuần trước vào ngày 21 tháng 7 .

Nguồn: Sanbase

Khả năng sinh lời

Mặc dù MVRV tương đối cao của Ethereum (30ngày), các chỉ số phản ánh kỳ vọng của thị trường liên quan đến đợt hard fork dự kiến ở London. Một báo cáo đã nhấn mạnh rằng ETH ở mức + 9% MVRV 30 ngày. Điều này có nghĩa là lợi nhuận trung bình của những người nắm giữ ETH trong một tháng là khoảng 9%, điều này tốt cho người nắm giữ nhưng lại gây rủi ro cho người mua.

Hơn nữa, khi xem xét tỷ lệ Sharpe của Ethereum, so sánh hiệu suất của nó với tài sản “không có rủi ro” trong một khoảng thời gian cho thấy rằng ETH đã đạt đỉnh trên chỉ số vào ngày 26 tháng 7. Giá trị của tỷ lệ Sharpe là 3,95. Trong khi trong thời gian ba ngày, tức là tại thời điểm viết bài, con số này là 1,27.

Mặc dù nó đã giảm gần 50%, nhưng đáng chú ý là nó vẫn cao hơn mức từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 7. Ergo, điều đó có nghĩa là khả năng sinh lời của ETH cho mỗi đơn vị rủi ro bổ sung, vẫn tăng so với vài tháng trước.

Nguồn: Messari

Đây là cách nhìn của các alts khác, chống lại ETH

Một báo cáo gần đây của Santiment đã sử dụng MVRV để làm nổi bật một số thay đổi nhất định đối với việc định đoạt ETH. Đó là một xu hướng thú vị để xem xét, đặc biệt là về cách mọi người đang chờ đợi đợt hard fork của ETH. Đối với điều này, Ethereum được nhìn thấy cùng với GRT, UNI, MKR, MATIC và AAVE.

Nguồn: Santiment

Đối với năm alts, tỷ lệ MVRV trong ngày (30 ngày) thay đổi từ +4 đến + 9% vào cùng thời điểm khi ETH là + 9%. Điều này có nghĩa là họ mua ít rủi ro hơn và có thị trường trung lập hơn. Báo cáo cho biết thêm:

“Altcoin gần với mức trung lập. Bán không được khuyến khích. Mua hàng cảm thấy ít rủi ro hơn vào thời điểm này. ”

Vì vậy, điều này có nghĩa là gì?

Kết luận, có vẻ như Ethereum có một chút rủi ro đối với những người mua muốn đầu tư vào lúc này. Tuy nhiên, đối với chủ sở hữu, đây là những thời điểm tốt. Những người mua mới nên chờ đợi cho đến khi hard fork, để có một thị trường ổn định hơn. Điều đó đang được nói, những người khác dường như đang chờ đợi hành động giá sau hard fork Ethereum và Bitcoin. Nhìn chung, điều này có vẻ giống như một kịch bản “chờ và xem” cổ điển, ít nhất là trong ngắn hạn.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây