Người kỳ cựu trong ngành Fintech coi Polkadot là đối thủ cạnh tranh chính của Ethereum trong blockchain

Nếu bạn xếp hạng các tài sản tiền điện tử có sẵn theo thứ tự giảm dần về quy mô thị trường của chúng, bạn sẽ thấy rằng Ethereum đứng thứ hai sau Bitcoin. Bitcoin là tài sản tiền điện tử đại diện cho ngành có vốn hóa thị trường lớn nhất. Tuy nhiên, sẽ không thận trọng nếu so sánh hai điều này như đối thủ cạnh tranh của nhau. Có một sự khác biệt quan trọng trong cách người dùng cảm nhận hai tài sản này và các nguyên tắc hoạt động mà họ tuân theo. Theo ghi nhận của tác giả Laila Maidan trên Business Insider, người dùng chủ yếu coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị, như một tài sản đã cho thấy sự tăng giá theo cấp số nhân và mang lại lợi nhuận không thể so sánh được theo thời gian. Mặt khác, Ethereum đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng DeFi và làm cho nó được sử dụng rộng rãi hơn thông qua các hợp đồng thông minh và cho phép phát triển các ứng dụng đa dạng lấy Ethereum làm cơ sở. Nhưng, điều đó có khiến Ethereum trở nên ít đối thủ cạnh tranh hơn không? Chà, nó có thể xuất hiện ngoài sự cạnh tranh ngay bây giờ, nhưng các bảng có thể sớm chuyển đổi

Đối thủ cạnh tranh thực sự của Ethereum

Keith Bliss, chủ tịch của Capital2Market, dường như đã xác định được đối thủ cạnh tranh thực sự của Ethereum và anh ấy có những lập luận có thể xác minh được để ủng hộ tuyên bố của mình. Keith, một người kỳ cựu trong thị trường Fintech, tuyên bố đã nhận thấy xu hướng ngày càng tăng giữa các nhà phát triển chuyển sang Polkadot để xây dựng nền tảng và dự án của họ. Polkadot là tài sản tiền điện tử lớn thứ chín hiện tại.

Trong khi cả Polkadot và Ethereum đều hỗ trợ các giao thức giao dịch tự động thực hiện và ghi lại các sự kiện trên một blockchain, thì giao thức này có khả năng kết nối và tương tác với các blockchain khác, bao gồm cả Ethereum. Khả năng này ngụ ý gì đối với một nhà phát triển? Nó ngụ ý rằng bằng cách sử dụng Polkadot, người ta không cần phải xây dựng các ứng dụng vào blockchain chính. Mặt khác, khi làm việc với Ethereum, mặc dù mạng mã nguồn mở và tính thân thiện với người dùng, các nhà phát triển cần phải viết mã từng phần bổ sung của họ vào blockchain Ethereum chính.

Theo thời gian, với vô số ứng dụng được xây dựng trên nó, tốc độ giao dịch của Ethereum giảm xuống, lần lượt làm giảm khả năng mở rộng của nó. Polkadot, với hệ thống các cầu nối blockchain, không tạo ra tình trạng quá tải trên blockchain chính. Kết quả là, nó giữ cho các dự án có thể dễ dàng mở rộng.

Với những lợi thế của Polkadot đã chỉ ra, Bliss sẽ không đi xa bằng việc tuyên bố Polkadot thay thế Ethereum. Nguồn gốc của Ethereum đã đi sâu hơn nhiều thông qua việc chấp nhận nó bởi cộng đồng quốc tế. Hơn nữa, nó cũng sẽ có những nâng cấp về công nghệ trong những ngày tới. Nhưng, sự cạnh tranh giữa hai người chơi này sẽ có, Bliss tin.

Đo lường Hành động giá của Polkadot

Với bất kỳ dự báo tăng trưởng nào, chắc chắn sẽ xuất hiện những suy đoán xung quanh giá tương lai của tài sản. Giá của nó sẽ đánh giá như thế nào khi mở rộng khả năng sử dụng là điều khiến các bên liên quan trong ngành tò mò. Tuy nhiên, Bliss muốn thận trọng hơn. Anh ấy tin rằng việc đánh giá hành động giá của Polkadot không phải là một nhiệm vụ dễ dàng như đối với Ethereum hoặc Bitcoin.

Polkadot gần đây chỉ mới được niêm yết trên sàn giao dịch Coinbase, trong khi các sản phẩm Ethereum trưởng thành đã có sẵn trên thị trường như quỹ giao dịch trao đổi Ethereum của Grayscale hoặc hợp đồng tương lai Ethereum. Bliss dự đoán Polkadot sẽ đạt mức giá 100 đô la trong ba năm tới, nếu nó tiếp tục phát triển bằng cách thêm các blockchains độc lập kết nối và chạy ngoài mạng của mình và tiếp tục thu hút các nhà phát triển.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây