Nghiên cứu: Bitcoin và Dogecoin là khoản đầu tư đầu tiên cho 45% người Anh trẻ tuổi

Gần một nửa số người Anh trẻ tuổi chọn thị trường tiền điện tử là lựa chọn đầu tư đầu tiên trong đời nhưng hầu hết đã sử dụng nợ để làm như vậy.

Gần một nửa số cư dân Vương quốc Anh trong độ tuổi từ 18 đến 29 thừa nhận rằng khoản đầu tư đầu tiên của họ là vào tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, hơn 50% thanh niên đã sử dụng nợ để mua tiền điện tử.

Tiền điện tử hấp dẫn đối với những người Anh trẻ tuổi

Một cuộc thăm dò gần đây do Opinium thực hiện cho nền tảng đầu tư Interactive Investor đã tiết lộ rằng 45% thanh niên 18-29 tuổi ở Anh đã tham gia vào thị trường tiền điện tử như một khoản đầu tư lần đầu tiên trong đời.

Trong số tất cả các tài sản kỹ thuật số, bitcoin cho đến nay là phổ biến nhất trong giới trẻ vì hơn 20% trong số họ đã đầu tư vào nó. Điều thú vị là “meme coin” – Dogecoin – cũng là một trong những loại tiền điện tử được ưa thích nhất.

Tuy nhiên, 56% số người tham gia thừa nhận rằng họ đã gánh nợ để tiếp sức cho việc mua bitcoin của mình. 23% những người tham dự đã sử dụng thẻ tín dụng của họ để phân bổ tiền trong tài sản kỹ thuật số, trong khi 17% dành cho các khoản vay sinh viên. 16% tiếp theo sử dụng một loại hình cho vay khác.

Myron Jobson – một nhà vận động tài chính cá nhân tại Interactive Investor – đã mô tả tỷ lệ phần trăm này là đáng buồn:

  • “Thanh niên sử dụng thẻ tín dụng, các khoản vay sinh viên và các hình thức vay nợ khác để đầu tư là một xu hướng đáng lo ngại.”

Ông đưa ra lời cảnh báo cho những người trẻ tuổi rằng khoản nợ khổng lồ có thể làm hỏng điểm tín dụng của họ và “do đó gây ra những trở ngại về tài chính sau này trong cuộc sống”.

Nói về thời gian dài hạn, 20% người tham dự tiết lộ rằng họ sẽ tích trữ tiền tiết kiệm của mình bằng tiền mặt trong khoảng thời gian 10 năm. Tiền điện tử đứng thứ hai với 16%, trong khi đầu tư vào cổ phiếu đứng thứ ba với 14%.

1/3 các nhà đầu tư tiền điện tử ở Vương quốc Anh kiểm tra số dư của họ mỗi ngày

Người dân Anh dường như đã tăng cường sự quan tâm của họ đối với tiền điện tử khi nghiên cứu gần đây cho thấy rằng khoảng 78% người trưởng thành đã nghe nói về tài sản kỹ thuật số. Hơn nữa, gần 2,3 triệu cá nhân đang nắm giữ hoặc đã sở hữu tiền ảo tại một số thời điểm.

Điều đáng chú ý là cách người dân Vương quốc Anh nghĩ về tiền điện tử cũng đã thay đổi đáng kể. Họ không còn coi tiền điện tử là tài sản đầu cơ mà là một lựa chọn đầu tư nghiêm túc hoặc thay thế cho các khoản đầu tư truyền thống. Trên thực tế, vào năm ngoái, 38% số người đã so sánh thị trường tiền điện tử với cờ bạc, trong khi tỷ lệ này ngày nay đã giảm xuống còn 9%.

Điều thú vị là số lượng các nhà đầu tư kiểm tra số dư của họ hàng ngày đã tăng lên 29% – hơn gấp đôi so với mức 13% vào năm 2020. Nhìn chung, hầu hết người Anh đều tăng giá dài hạn. Cuộc khảo sát tiết lộ rằng gần 50% người bán tiền điện tử có kế hoạch tăng khả năng hiển thị của họ với niềm tin rằng “một lúc nào đó họ sẽ kiếm được tiền”.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây